Đêm văn nghệ “Vì người nghèo” tỉnh Đồng Nai
Đăng ngày: 15-10-2017 09:09
Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nhân tháng cao điểm “Vì người nghèo” lập thành tích chào mừng 87 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017), tối ngày 14/10/2017, tại hội trường Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tổ chức đêm văn nghệ “Vì người nghèo” tỉnh Đồng Nai.
Hơn 17 năm qua các hoạt động “Vì người nghèo” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, được các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh tích cực hưởng ứng và đã có những kết quả rất thiết thực. Quỹ “Vì người nghèo” từ cấp xã, phường, thị trấn đến tỉnh từ khi phát động (năm 2000) đến nay đã vận động được hơn 300 tỷ đồng. Từ nguồn Quỹ đã góp phần xây dựng và sửa chữa hơn 20 ngàn căn nhà tình thương cho hộ nghèo; hàng chục ngàn người nghèo được giúp đỡ về sản xuất, nhà ở, giúp đỡ cho con em đến trường và hỗ trợ đời sống lúc gặp khó khăn. Qua đó góp phần khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể và toàn xã hội đối với người nghèo, góp phần vào thành tựu chung trong sự nghiệp xóa đói giảm nghèo, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc của tỉnh nhà.
Phát biểu tại lễ khai mạc đêm văn nghệ, đồng chí Huỳnh Văn Tới, UVBTVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh – Trưởng Ban tổ chức Đêm văn nghệ đã nêu mục đích, ý nghĩa và yêu cầu của Đêm văn nghệ “Vì người nghèo” tỉnh năm 2017: nhằm tuyên truyền, động viên, giáo dục cộng đồng về thực hiện chính sách giảm nghèo và phong trào giúp dân vượt nghèo xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tiếp tục vận động đóng góp xây dựng quỹ “Vì người nghèo” để hỗ trợ giúp các hộ nghèo vượt nghèo vươn lên bằng nhiều hình thức; tăng nguồn lực hỗ trợ các huyện khó khăn còn đông hộ nghèo, cận nghèo giải quyết dứt điểm việc xây sửa nhà tình thương, chuyển hướng sang hỗ trợ các mô hình vượt nghèo bền vững; lập thành tích thiết thực kỷ niệm Biên Hoà - Đồng Nai 320 năm (2018).
IMG_6306 (1).jpg

IMG_6310.jpg

Đêm văn nghệ diễn ra thật sinh động với các tiết mục văn nghệ do Nhà hát nghệ thuật truyền thống Đồng Nai, Đoàn ca múa nhạc Đồng Nai, nhóm Phù Sa cùng 02 tiết mục ca, múa do Phật tử chùa Viên Giác và Ca đoàn giáo xứ Thái Hiệp trình bày đã giới thiệu khái quát về con người Đồng Nai, nêu bật ý nghĩa của các hoạt động “Vì người nghèo” trên địa bàn tỉnh nhà trong những năm qua. Tại đêm văn nghệ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – Trưởng Ban vận động quỹ "Vì người nghèo" tỉnh phát động các cấp, các ngành, các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, nhân dân trong và ngoài tỉnh tiếp tục ủng hộ, đóng góp phát triển Quỹ “Vì người nghèo” và mở rộng hình thức giúp đỡ trực tiếp trong cộng đồng dân cư bằng nhiều hình thức: Đóng góp vào tài khoản Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh hoặc của các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa; vận động đóng góp Quỹ tại ngày hội Đại đoàn kết khu dân cư (18/11) và các hình thức trợ giúp khác… Với tấm lòng “lá lành đùm lá rách”, đêm văn nghệ “Vì người nghèo” 2017 đã vận động được 7.847.808.000 đồng, 2.000 đô úc, 30 tấn gạo,15.000 con giống, 15 tấn thức ăn, 80 ca mổ mắt mắt và 50 xe lăn đóng góp vào quỹ "Vì người nghèo" tỉnh.
*Một số hình ảnh trong đêm văn nghệ
NN5.jpg

NN4.jpg
Đ/c Bùi Thị Liễu nhận bảng ủng hộ tượng trưng của nhà tài trợ