Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai tiếp xúc với cử tri thị xã Long Khánh trước kỳ họp thứ tư – Quốc hội khóa XIV
Đăng ngày: 06-10-2017 04:07
Thực hiện Luật Tổ chức Quốc hội; Quy chế hoạt động của đại biểu Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội; Nghị quyết liên tịch 525/NQLT ngày 27/9/2012 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội.

Ngày 06/10/2017, tại Hội trường UBND thị xã Long Khánh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã phối hợp với Thường trực HĐND - UBND thị xã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai trước kỳ họp thứ  tư. Tham dự buổi tiếp xúc có các vị đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai - tổ đại biểu số 3: Ông Nguyễn Công Hồng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội; Ông Hồ Văn Năm, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai; Ông Huỳnh Thanh Liêm, Đại tá, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai; đại diện Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội; đại diện các Sở, ban ngành, đoàn thể và báo, đài của tỉnh; Thường trực HĐND, UBND, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc thị xã; Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường, xã và 107 cử tri thị xã Long Khánh.

Quang cảnh hội ngh

Tại kỳ tiếp xúc, cử tri thị xã Long Khánh đã được nghe Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai - tổ đại biểu số 3 báo cáo với cử tri về dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ tư – Quốc hội khóa XIV diễn ra từ ngày 23/10-23/11/2017 với các nhiệm vụ chính như: Thông qua 6 dự án luật, cho ý kiến 9 dự án luật và cho ý kiến 9 vấn đề quan trọng khác của đất nước; đồng thời, báo cáo kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm 2017 của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai.

Cử tri Lê Văn Tạc, khu phố 3, phường Xuân An phát biểu ý kiến tại hội nghị

Cử tri Lý Đức Tình, khu phố 3, phường Xuân Trung, phát biểu ý kiến tại hội nghị
Cử tri thị xã Long Khánh phát biểu 13 lượt ý kiến với 46 nội dung gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng của mình với Đại biểu Quốc hội tỉnh về những vấn đề cử tri quan tâm như: Công tác phòng chống tham nhũng; ô nhiễm môi trường; việc tạm dừng tiếp nhận hồ sơ tách thửa; việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, tranh chấp đất đai kéo dài; chế độ chính sách cho người có công; về chuyển loại hình trường THPT Dân lập Văn Hiến; việc tuyển học sinh trường THPT Hoàng Diệu… một số ý kiến của cử tri đã được đại diện lãnh đạo các cơ quan của tỉnh, thị xã trả lời thuộc thẩm quyền giải quyết của ngành, lĩnh vực phụ trách. Ngoài những vấn đề được lãnh đạo địa phương giải trình theo thẩm quyền tại buổi tiếp xúc, Ông Nguyễn Công Hồng đại diện tổ đại biểu Quốc hội số 3 phát biểu chia sẻ, trao đổi, ghi nhận tổng hợp những vấn đề mà cử tri quan tâm để chuyển đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
Mặt trận Long Khánh