Kỷ niệm ngày toàn dân PCCC 4-10
Đăng ngày: 04-10-2017 10:47
Sáng nay (4-10), tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh, Ban chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) tổ chức lễ kỷ niệm 56 năm ngày truyền thống Cảnh sát PCCC, 16 năm ngày Toàn dân PCCC và 6 năm thành lập Cảnh sát PCCC Đồng Nai.
Các đồng chí: UVTV, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban, Ban chỉ đạo PCCC&CNCH tỉnh Trần Văn Vĩnh; Phó trưởng ban thường trực, Giám đốc Cảnh sát PCCC Đại tá Văn Quyết Thắng; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; các đơn vị quân đội, công an đóng chân trên địa bàn.

Ôn lại truyền thống 56 năm xây dựng và trưởng thành của lực lượng PCCC, Đại tá Văn Quyết Thắng, Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh nhấn mạnh: cùng với cả nước, Cảnh sát PCCC Đồng Nai đã phát huy tốt truyền thống, đoàn kết xây dựng lực lượng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

IMG_9863.JPG

PCT UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo PCCC tỉnh khen thưởng tập thể đạt giải

những năm qua, Cảnh sát PCCC tập xây dựng phong trào “Toàn dân PCCC”: tổ chức được 3.975 buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức PCCC&CNCH cho 421.255 lượt người với nhiều nội dung đa dạng phong phú hoặc theo chuyên đề hằng tháng, hằng quý; phát hành 49.103 cuốn cẩm nang tuyên truyền; 123.646 tờ rơi, 8.427 đĩa CD; treo pa nô, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền PCCC; đăng trên 1000 tin, bài tuyên truyền về công tác PCCC&CNCH trên Website của đơn vị với 567.995 lượt người tham gia truy cập. Đặc biệt đã phối hợp với cơ quan Báo, Đài tuyên truyền trên 700 tin, bài, phóng sự về công tác PCCC....

IMG_9865.JPG

PCTUBND tỉnh, Trưởng ban, Ban chỉ đạo PCCC trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các đội
đạt giải

Toàn tỉnh đã xây dựng 4.844 Đội PCCC cơ sở trên tổng số 5.365 cơ sở thuộc diện phải xây dựng với 64.218 đội viên; 171/171 xã, phường, thị trấn có lực lượng PCCC dân phòng với trên 2.200 đội viên; 11 cụm doanh nghiệp, 13 cụm dân cư an toàn PCCC; xây dựng 21 đội PCCC chuyên ngành theo Luật PCCC và Nghị định 79 của Chính phủ, giữ vững 202 điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân tham gia PCCC”; phối hợp tổ chức thực tập 5.417 phương án, hướng dẫn cơ sở tự tổ chức thực tập được 8.232 phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hội; vận động 100% ấp, khu phố ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC....

IMG_9873.JPG

Giám đốc PCCC trao thưởng lực lượng cơ sở

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ chiến sĩ trong toàn lực lượng, đã tham mưu có hiệu quả cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo công tác PCCC đi vào nền nếp. Lãnh đạo tỉnh đề nghị 22 đội tham gia Hội thao kiểm tra nghiệp vụ PCCC cấp tỉnh là những đội xuất sắc được tuyển chọn tại các hội thi các khu vực tham gia kiểm tra, nâng thể lực, sức khỏe và thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu. Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Năm 2017, bên cạnh nhiệm vụ thường xuyên, Cảnh sát PCCC cần tập trung tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị định 83/2017/NĐ-CP về nhiệm vụ CNCH của lực lượng PCCC chính thức có hiệu lực ngày 4-10; sơ kết 5 năm thực hiện Thông tư số 23/2012/TT-BCA của Bộ Công an Quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”, 3 năm thực hiện Chỉ thị số 07/CT-BCA-V28 của Bộ Công an về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới” giai đoạn 2014- 2017; chuẩn bị sơ kết Chỉ thị 16 của UBND tỉnh về xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân tham gia PCCC”.

Sau kỷ niệm, các đại biểu đã chứng kiến hội thao kiểm tra nghiệp vụ PCCC năm 2017 của 22 đội từ cơ sở. Trong đó, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Đội PCCC xã Phú Thanh (Phòng Cảnh sát PCCC số 5) ở nội dung thi “Đội hình 300 mét chữa cháy cứu người, cứu tài sản” và giải nhất cho Đội PCCC cơ sở công ty TNHH Shingmark Vina ở nội dung “Đội hình máy bơm nước 2 lăng B ra nước đầu lăng”. Ngoài ra còn trao nhiều giải nhì, ba, khuyến khích cho các đơn vị có thành tích.

Vĩnh Hà