Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đơn vị số 1 tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV
Đăng ngày: 03-10-2017 03:29
Cử tri kiến nghị giảm quy hoạch treo, sớm triển khai xây dựng sân bay quốc tế Long Thành.

cư tri nhơn trach.JPG
Cử tri huyện Nhơn Trạch phát biểu ý kiến

Ngày 2/10/2017 Tổ đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đơn vị số 1 đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV tại huyện Long Thành, Nhơn Trạch với sự tham dự của hơn 400 cử tri. Tham dự buổi tiếp xúc có bà Phan Thị Mỹ Thanh/Phó bí thư Tỉnh ủy-Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; bà Nguyễn Thị Như Ý/TUV-Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động tỉnh-Đại biểu quốc hội; tham dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo các Sở ngành của tỉnh, UBND huyện Long Thành, Nhơn Trạch. Theo báo cáo của đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh kỳ họp thứ 4 sẽ diễn ra từ ngày 23/10-23/11/2017 với các nhiệm vụ chính như: Thông qua 6 dự án luật, cho ý kiến 9 dự án luật và cho y kiến 9 vấn đề quan trọng khác của đất nước. Tại các hội nghị tiếp xúc có 32 lượt ý kiến cử tri phát biểu với trên 46 nội dung tập trung vào các vấn đề như: Công tác phòng chống tham nhũng; việc thu hồi tài sản của những người tham nhũng; ô nhiễm môi trường; quy hoạch, dự án treo kéo dài; việc thu hồi đất giao cho doanh nghiệp làm dự án, giá đền bù, tái định cư còn thấp; việc giải quyết khiếu nại của công dân chưa thỏa đáng, cần giải quyết nhanh một số vụ khiếu nại, tố cáo liên quan tới đất đai kéo dài; chế độ chính sách cho người có công...tại buổi tiếp xúc các vấn đề cử tri nêu, phản ánh đều được lãnh đạo các Sở ngành, UBND huyện Long Thành, Nhơn Trạch và đại biểu Quốc hội ghi nhận, trao đổi, trả lời; những nội dung, vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ chuyển cơ quan có chức năng xem xét giải quyết theo quy định pháp luật.

Pháp Luật