Hội nghị thường kỳ Đảng ủy Quân sự Quý III-2017: Giới thiệu bổ sung 3 uỷ viên Đảng ủy Quân sự tỉnh
Đăng ngày: 29-09-2017 07:13
Chiều qua (28-8), UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Nguyễn Phú Cường chủ trì Hội nghị Đảng ủy Quân sự tỉnh phiên thường kỳ quý III năm 2017 nhằm đánh giá công tác 9 tháng đầu năm 2017 và giới thiệu bổ sung 3 ủy viên Đảng ủy Quân sự tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.
Quý 3 năm 2017, Đảng bộ Lực lượng vũ trang tỉnh đã thực hiện tốt việc quán triệt, triển khai Nghị quyết của Đảng các cấp; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục đột phá vào công tác quốc phòng địa phương; chất lượng công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, tác chiến phòng thủ có sự chuyển biến tích cực, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức tổng kết Luật DQTV năm 2009; sơ kết 5 việc tuyển chọn gọi thanh niên là đảng viên nhập ngũ; sơ kết rút kinh nghiệm làm điểm cho Quân khu về việc xây dựng lực lượng tự vệ trong doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài; tham mưu cho Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh tổ chức bồi dưỡng kiến thức cho các đối tượng theo quy định; chỉ đạo các địa phương làm tốt công tác chuẩn bị phục vụ kiểm tra quân sự quốc phòng, quốc phòng địa phương....

Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường đánh giá cao công tác lãnh đạo của Đảng ủy Quân sự tỉnh trong 9 tháng đầu năm. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, Đảng ủy tập trung rà sóa công văn 3793 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh, chỉ đạo công tác quân sự quốc phòng địa phương theo đúng chỉ đạo của Quân khu; tập trung bồi dưỡng quốc phòng an ninh theo phân cấp, đúng kế hoạch, nâng nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về quân sự quốc phòng, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tiếp tục xây dựng lực lượng DQTV đảm bảo số lượng, chất lượng; chú trọng rà soát thanh niên chuẩn bị nhập ngũ năm 2018, trong đó chú trọng chất lượng thanh niên là đảng viên nhập ngũ đảm bảo tạo nguồn phát triển về sau; tiếp tục nâng chất hoạt động tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo công tác quân sự quốc phòng địa phương có hiệu quả.

Trong phiên họp thường kỳ quý 3, Hội nghị  đã giới thiệu bổ sung 3 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ Quân sự tỉnh gồm: Đại tá Vũ Văn Điền, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng; Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Phó chỉ huy trưởng và Thượng tá Bùi Đăng Ninh, Chính trị viên, Ban CHQS huyện Trảng Bom. Bầu bổ sung đồng chí Trung tá Lê Văn Long, Phó chủ nhiệm Kỹ thuật, Bộ CHQS tỉnh vào Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Quân sự tỉnh./.

Nam Anh