Lê trao Học bổng Nguyễn Văn Ký đợt VIII
Đăng ngày: 28-09-2017 03:04
Nhân dịp đầu năm học mới 2017 - 2018, sáng ngày 28/9/2017, tại Hội trường Đại học Đồng Nai, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh – Thường trực Ban quản lý Quỹ học bổng “Nguyễn Văn Ký” tỉnh Đồng Nai tổ chức trao học bổng đợt VIII cho 145 em học sinh, sinh viên thuộc diện hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập và rèn luyện đạo đức
Tham dự lễ trao tặng có đồng chí Huỳnh Văn Tới – UVBTVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, các đồng chí lãnh đạo đại diện một số sở, ban ngành, đoàn thể, nhà tài trợ, 145 em học sinh, sinh viên được nhận học bổng và đại diện báo, đài đưa tin.

Đ/c Huỳnh Văn Tới phát biểu khai mạc tại Lễ trao học bổng

Quỹ Học bổng Nguyễn Văn Ký được gia đình bà Lê Thị Trừ, phu nhân đồng chí Nguyễn Văn Ký, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Biên Hòa cũ thực hiện theo tâm nguyện của đồng chí lúc sinh thời. Học bổng nhằm giúp đỡ các em học sinh, sinh viên thuộc hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh Đồng Nai có thêm nghị lực, để phấn đấu rèn luyện, học tập ngày càng tiến bộ; thông qua lễ trao học bổng, ghi nhận và tri ân nghĩa cử cao đẹp vì người nghèo, học sinh nghèo và những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của gia đình bà Lê Thị Trừ là thân nhân của đồng chí Nguyễn Văn Ký, đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng trong thế hệ học sinh, sinh viên; học bổng cũng góp phần động viên tinh thần giúp học sinh, sinh viên nghèo nỗ lực vượt qua khó khăn, bằng nghị lực của mình quyết tâm học tập thật tốt để không phụ lòng nhà tài trợ, niềm tin yêu, sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đã dành cho các em giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn nữa, sau này trở thành những công dân có ích cho quê hương, đất nước.

Đ/c Võ Văn Chánh, UVBTVTU, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trao

học bổng cho các em học sinh trường Đại học Lạc Hồng

Tại đợt trao học bổng Nguyễn Văn Ký lần VIII, có 145 suất học bổng trao cho 145 em học sinh, sinh viên thuộc diện hộ nghèo của tỉnh Đồng Nai đang theo học tại trường Đại học Đồng Nai, Đại học Lạc Hồng, Cao đẳng Y tế Đồng Nai, THPT Chuyên Lương Thế Vinh và THCS Quyết Thắng với tổng số tiền trị giá 400.000.000 đồng (bốn trăm triệu đồng).
06 năm qua, Quỹ học Bổng “Nguyễn Văn Ký” đã trao 08 đợt với 1.185 suất học bổng trị giá 3.199.500.000 đồng, đã góp phần tiếp thêm sức mạnh cho 1.185 em học sinh, sinh viên có điều kiện học tập, đặc biệt các em sẽ luôn ghi nhớ trước nghĩa cử cao đẹp, niềm tin yêu hy vọng của nhà tài trợ Học bổng Nguyễn Văn Ký để rèn luyện, học tập đạt kết quả cao trở thành những con ngoan, trò giỏi. Kết quả 100% học sinh, sinh viên thuộc diện hộ nghèo, hộ khó khăn được trao học bổng Nguyễn Văn Ký đều đạt kết quả học tập từ loại khá, giỏi trở lên, tiêu biểu là trong số 49 em học sinh thuộc trường THPT chuyên Lương Thế Vinh được nhận học bổng đã có 23 em đạt các danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh các môn học và 02 em đạt huy chương đồng Olympic môn chuyên Sinh, chuyên Hóa hoặc trường THPT Trấn Biên có 06 em từ học lực khá đã vươn lên đạt học lực giỏi năm học 2014 – 2015. Đặc biệt trường Đại học Đồng Nai có những em thuộc diện hộ gia đình quá khó khăn nhưng có kết quả học tập tốt đã được nhà tài trợ và Ban giám hiệu nhà trường xét tặng học bổng 2 lần đã góp phần tiếp sức cho các em có điều kiện học tập đạt kết quả. Đến nay trong số các em được nhận học bổng đã có 120 sinh viên thuộc trường Đại học Đồng Nai và 9 sinh viên thuộc trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai đã ra trường và có việc làm ổn định.

Một số hình ảnh tại Lễ trao học bổng:

Tiết mục văn nghệ của thầy trò trường Đại học Đồng Nai

Đ/c Huỳnh Văn Tới trao học bổng cho các em học sinh