Chùa Bửu Lâm kỷ niệm 200 năm
Đăng ngày: 24-09-2017 10:27
​Ngày 24-9-2017 (nhằm ngày 05/8 Đinh Dậu), Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Vĩnh Cửu tổ chức Lễ Kỷ niệm 200 năm khai sơn. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai - Huỳnh Văn Tới, và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Cửu - Nguyễn Văn Hoá, cùng lãnh đạo tỉnh, huyện Vĩnh Cửu và xã Bình Hoà đến dự.

ảnh Chủ tịch tặng hoa chùa Bửu Lâm.JPG
Ông Huỳnh Văn Tới - UVB.TV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng hoa chùa Bửu Lâm

Chùa toạ lạc tại Khu B, ấp Thới Sơn, xã Bình Hoà, huyện Vĩnh Cửu, được khai sơn năm 1817 bởi đại lão hoà thượng Thượng Phước Hạ Chiếu. Chùa đã gắn với đời sống tâm linh của cư dân địa phương qua các giai đoạn thăng trầm của lịch sử: Tiêu thổ kháng chiến năm 1946, là cơ sở tham gia đóng góp cho kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, sau 1975 mới được nhiều lần trùng tu, duy trì, phát triển đến nay.

Chùa Bửu Lâm tặng Quĩ vì người nghèo xã Bình Hoà.jpg
Chùa Bửu Lâm tặng Quỹ "Vì người nghèo" xã Bình Hoà
Công ty Cổ phần Sam Cường (SAMETEL) tặng 15 tr hỗ trợ bò giống.jpg
Công ty Cổ phần Sam Cường (SAMETEL) tặng 15 tr hỗ trợ bò giống​