Quân khu 7: Giao ban công tác DQTV 9 tháng đầu năm 2017
Đăng ngày: 22-09-2017 07:13
Tại Nhơn Trạch, Quân khu 7 vừa tổ chức Hội nghị giao ban công tác dân quân tự vệ (DQTV) 9 tháng và phương hướng, nhiệm vụ quý 4 năm 2017. Các đồng chí: Đại tá Phạm Văn Thuận, Phó tham mưu trưởng Quân khu và Đại tá Tô Thành Liêm, Phó chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai đồng chủ trì hội nghị.
​Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Phạm Văn Thuận đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị trong toàn quân khu về thực hiện công tác DQTV. Đặc biệt các cơ quan quân khu, đơn vị, nhà trường, địa phương đã tham mưu tốt cho Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành các chỉ thị, kế hoạch lãnh đạo thực hiện tốt công tác quân sự địa phương, DQTV, giáo dục quốc phòng và an ninh; tổng kết Luật DQTV năm 2009. Đại tá Phạm Văn Thuận đánh giá cao Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cơ quan quân khu phối hợp tổ chức sơ kết thí điểm 3 năm xây dựng lực lượng tự vệ trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có tổ chức Đảng; làm điểm thành công đại hội thi đua quyết thắng khối các đơn vị lực lượng vũ trang địa phương tại Nhơn Trạch; sơ kết nhiệm vụ tuyển chọn gọi đảng viên nhập ngũ....

IMG_2019.jpg
Lãnh đạo QK7 phát biểu tại Hội nghị

Lãnh đạo Quân khu 7 đề nghị, trong quý IV năm nay, các đơn vị trong toàn Quân khu cần tập trung quán triệt các văn bản của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu, tham mưu có hiệu quả cho cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác quốc phòng địa phương, xây dựng lực lượng DQTV đảm bảo đủ cơ cấu, tỷ lệ và có chất lượng; thực hiện tốt đề án: “Tổ chức xây dựng lực lượng DQTV, xây dựng Ban CHQS cấp xã vững mạnh toàn diện, đào tạo cán bộ ngành quân sự cơ sở giai đoạn 2016-2020”./.

Vĩnh An