Đại hội CĐCS cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh thành công tốt đẹp
Đăng ngày: 19-09-2017 05:28
Chiều qua (19-9), Đại hội Công đoàn cơ sở (CĐCS) cơ quan Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh lần XVII, nhiệm kỳ 2017-2022. Phó chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Lê Thị Giang Thảo; Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Huỳnh Tấn Kiệt; Các Phó chủ tịch: Nguyễn Thị Như Ý; Đoàn Văn Đây; Tăng Quốc lập và 53 đoàn viên công đoàn về dự Đại hội.
​Thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ XVI, CĐCS cơ quan LĐLĐ tỉnh đã thực hiện đạt nhiều kết quả thiết thực; đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Cán bộ công chức, viên chức các ban chuyên môn và các đơn vị tổ chức tuyên truyền chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Pháp luật của Nhà nước đến với CNVCLĐ, tư vấn pháp luật, hỗ trợ pháp lý, bảo vệ tại Tòa án cho công nhân khởi kiện các công ty vi phạm luật; tham gia cùng các cơ quan chức năng của tỉnh hỗ trợ, kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động, an toàn thực phẩm, an toàn vệ sinh lao động trên 350 doanh nghiệp. Chủ tịch CĐCS tham gia Hội đồng lương cơ quan xét nâng lương theo niên hạn và vượt khung cho 58 lượt cán bộ công chức, viên chức; Ban chấp hành CĐCs giới thiệu cán bộ, đoàn viên dự thi công chức, thi nâng ngạch, đóng góp ý kiến xây dựng, bổ sung Quy chế quản lý tài chính, tài sản của cơ quan, đảm bảo chế độ, tiêu chuẩn, quyền lợi của CBCCVC trong cơ quan.

Ra mắt BCH nhiệm kỳ mới

Các hoạt động chăm lo đời sống cho cán bộ, đoàn viên, người lao động; tuyên truyền nâng nhận thức cho đoàn viên, người lao động; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước đóng góp tích cực vào thành tích chung của cơ quan, luôn là đơn vị “Đạt chuẩn văn hóa”; CĐCS cơ quan luôn đạt vững mạnh, nhiều tập thể, cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng nhiều Bằng khen, Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua cho tập thể cơ quan LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3 cho một cá nhân.

Phát biểu tại Đại hội, Lãnh đạo Công đoàn Viên chức tỉnh và Đảng bộ cơ quan LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ XVI; Lãnh đạo Công đoàn Viên chức và Đảng bộ cơ quan đề nghị, các đại biểu nghiên cứu kỹ những phương hướng, mục tiêu đề ra, căn cứ vào tình hình cụ thể để CĐCS có nhiều hoạt động thiết thực, đại diện hợp pháp, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; động viên toàn thể đoàn viên, người lao động hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành CĐCS nhiệm kỳ XVII (2017-2022) gồm 7 đồng chí. Phiên họp thứ nhất Ban chấp hành đã bầu đồng chí Nông Văn Dũng giữ chức Chủ tịch CĐCS cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh./.

Lê Thoại