Phong trào thi đua quyết thắng trở thành động lực giúp cán bộ chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ được giao
Đăng ngày: 15-09-2017 01:30
Sáng nay (15-9), TP. Biên Hòa tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng (TĐQT) giai đoạn 2012-2017. Các đồng chí: Lê Văn Dành, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Biên Hòa; Phạm Anh Dũng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Biên Hòa; Đại tá Phạm Văn Mến, Chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị LLVT trên địa bàn toàn thành phố đã về dự Đại hội.
​5 năm qua, Phong trào TĐQT của LLVT TP. Biên Hòa đã được cấp ủy, Chính trị viên, Chỉ huy, Hội đồng thi đua các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt tổ chức thực hiện chặt chẽ, đồng bộ, kịp thời, bám sát nhiệm vụ chính trị, động viên cán bộ chiến sĩ, LLVT tích cực, tự giác tham gia. Nét nổi bật của phong trào TĐQT là phối hợp chặt chẽ với địa phương thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội trên địa bàn TP. Biên Hòa đạt hiệu quả, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của LLVT trên địa bàn. Cụ thể, 5 năm qua, LLVT TP đã tổ chức tập huấn cho 227 lượt cán bộ lực lượng thường trực và 820 lượt cán bộ phường, xã và tự vệ; tổ chức huấn luyện lực lượng thường trực đạt 100% kế hoạch và đạt yêu cầu, trong đó có trên 85% khá, giỏi; huấn luyện DQTV đạt 98% quân số, DBĐV đạt 100% yêu cầu, có trên 75% khá, giỏi.

Một tiết mục văn nghệ tại Đại hội TĐQT TP. Biên Hòa

Phát biểu tại Đại hội, Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và TP. Biên Hòa đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả TĐQT của LLVT TP trong thời gian qua. Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và TP. Biên Hòa đề nghị, trong giai đoạn mới, phong trào TĐQT của LLVT TP cần bám sát sự chỉ đạo của trên, phối hợp chặt chẽ với địa phương, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội trên địa bàn phát triển, đảm bảo vững chắc nền quốc phòng toàn dân trên địa bàn.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được Bộ CHQS tỉnh, UBND TP. Biên Hòa khen thưởng./.

Vĩnh An