Giá tiêu có xu hướng giảm
Đăng ngày: 06-07-2017 04:42
Các hộ trồng tiêu tại huyện Cẩm Mỹ cho biết, từ đầu năm đến nay, tiêu liên tục rớt giá và hiện giá bán tại vườn của nông dân chưa đến 80 ngàn đồng/kg, mức thấp kỷ lục trong vòng nhiều năm trở lại đây.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, thị trường hồ tiêu trong nước tiếp tục biến động giá. So với cuối năm 2016, giá tiêu trong nước giảm tới 57.000 – 61.000 đ/kg. Nếu so với cùng kỳ năm 2016, giá tiêu hiện đã sụt giảm tới 50%. Đây được xem là mức giảm kỷ lục của ngành hồ tiêu trong vòng 5 - 6 năm trở lại đây.

Các doanh nghiệp xuất khẩu cho biết giá hồ tiêu giảm mạnh so là do tình hình xuất khẩu sang các thị trường Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản bị chững lại, trong khi đó diện tích hồ tiêu trên cả nước vượt quy hoạch dẫn đến cung vượt cầu, khiến giá hồ tiêu lao dốc.

vườn tiêu tại cẩm mỹ.jpg

Vườn tiêu đang thu hoạch tại ​xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ

Bảo Duy