Tăng cường kết nối, hỗ trợ người sản xuất, chăn nuôi
Đăng ngày: 13-06-2017 01:46
Chiều ngày 29/5, tại Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Thường trực Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 264 tỉnh) đã họp giao ban để đánh giá kết quả công tác xúc tiến thương mại, quản lý thị trường thời gian qua và phương hướng công tác trong thời gian tới.

Báo cáo tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Công thương – Phó Ban Chỉ đạo 264 tỉnh Lê Văn Lộc cho biết: Ngành Công thương đã tích cực thực hiện nhiệm vụ và đạt nhiều kết quả tốt. Nổi bật là đã kết nối nông sản, thực phẩm an toàn vào chợ đầu mối nông sản, thực phẩm Dầu Giây; kết nối, hỗ trợ tiêu thụ chuối và heo trên địa bàn tỉnh. Qua đó đã góp phần tháo gỡ khó khăn về đầu ra cho người trồng trọt, chăn nuôi. Công tác quản lý thị trường được tăng cường. Đã kiểm tra 696 vụ (tăng 50 vụ so với cùng kỳ năm trước), phát hiện 633 vụ vi phạm, phạt thu ngân sách hơn 04 tỷ đồng.

Đồng chí Lê Văn Lộc báo cáo kết quả hoạt động của ngành Công thương

264, a trung.jpg

Đồng chí Vũ Đình Tru​ng, UVTT Ủy ban ​MTTQ Việt Nam tỉnh –Tổ trưởng Tổ Chuyên viên giúp việc Ban chỉ đạo 264 tỉnh báo cáo và đề xuất các nội dung cần thống nhất tại cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Huỳnh Văn Tới, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 264 tỉnh đánh giá cao những kết quả mà ngành Công thương đã đạt được và tán thành việc: Tiếp tục xây dựng các điểm bán hàng "Tự hào hàng Việt"; có giải pháp chủ động kết nối hỗ trợ tiêu thụ nông sản “gặp nạn” (Chuối, heo, trứng); tăng cường công tác tuyên truyền, phòng chống hàng gian, hàng giả và gian lận thương mại. Đề nghị ngành Công thương tiếp tục kết nối, hỗ trợ tiêu thụ heo cho người chăn nuôi. Tổ chức tốt 02 hội nghị đối thoại: “Đối thoại doanh nghiệp xuất khẩu về giải pháp nâng cao hiệu quả hỗ trợ xúc tiến thương mại và phát triển thị trường xuất khẩu” và “đối thoại doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại, cơ sở sản xuất bàn giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ nông sản”.

264n.jpg

Đồng chí Huỳnh Văn Tới phát biểu kết luận tại cuộc họp

Đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo 264 tỉnh nhất trí với các đề xuất: Củng cố, kiện toàn nhân sự Ban Chỉ đạo 264 tỉnh; thành lập Tổ tư vấn và trợ giúp thông tin sản phẩm; khảo sát ý kiến của người dân về cuộc vận động; mở chuyên mục “Người Việt hàng Việt” trên website của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Kỳ Duyên