Thăm, tặng quà Người cao tuổi nhất tỉnh Đồng Nai
Đăng ngày: 28-09-2016 10:52
.

Thời điểm đầu năm 2016, ở Đồng Nai có 228 cụ ông/bà 100 tuổi trở lên. Hưởng chính sách đối với người cao tuổi, các cụ “bách tuế” đã được Chủ tịch Nước chúc thọ, được tổ chức Hội người cao tuổi và cộng đồng chăm sóc chu đáo. Năm nay, nhân ngày Người cao tuổi Việt Nam 2016, ông Huỳnh Văn Tới - UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và bà Nguyễn Thị Kim Liên - Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi Đồng Nai thăm và chúc thọ người cao tuổi nhất ở Đồng Nai.

Mừng thọ cụ bà Đặng Thị Trung, 115 tuổi tại ấp Phú Thắng, xã Phú Trung, huyện Tân Phú, sáng ngày 28-9-2016.jpg

Mừng thọ cụ bà Đặng Thị Trung, 115 tuổi tại ấp Phú Thắng, xã Phú Trung, huyện Tân Phú, sáng ngày 28/9/2016​

Cao tuổi nhất hiện nay là cụ bà Đặng Thị Trung, sinh năm 1901 (115 tuổi), quê gốc ở huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc, định cư tại ấp Đức Thắng, xã Phú Trung, huyện Tân Phú từ năm 1984. Cụ bà hiện còn khoẻ mạnh, minh mẫn, nghe và nói rõ ràng, chưa từng đị bệnh viện. Hỏi về bí quyết sống lâu, cụ và người nhà trả lời: Tâm trí thanh nhàn, ăn nghỉ điều độ.

Nguyễn Thị Thư, 106 tuổi tại ấp 8, xã Bình Sơn, huyện Long Thành ngay 22-9-2016,.jpg

Mừng thọ cụ bà Nguyễn Thị Thư, 106 tuổi tại ấp 8, xã Bình Sơn, huyện Long Thành, sáng ngày 22/9/2016.​

Trước đó, ông Huỳnh Văn Tới đã thăm, mừng tuổi cụ Đào Thị Ngọt, 104 tuổi, ấp 3 , xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch và cụ Nguyễn Thị Thư, 106 tuổi ở Bình Sơn, Long Thành.

Mừng thọ cụ bà Nguyễn Thị Từ, 111 tuổi, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán.jpg
Mừng thọ cụ bà Nguyễn Thị Từ, 111 tuổi, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán

Theo kế hoạch, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Trưởng ban đại diện Hội người cao tuổi còn đi thăm và mừng thọ các cụ cao tuổi nhất ở địa phương các huyện, thị xã, thành phố: Bùi Thị Lê (huyện Cẩm Mỹ, 107 tuổi); Nguyễn Thị Lăng (huyện Thống Nhất, 106 tuổi); Lê Thị Xuân (thị xã Long Khánh, 106 tuổi); Hoàng Thị Nông (huyện Trảng Bom, 108 tuổi); Nguyễn Thị Liệu (thành phố Biên Hoà, 106 tuổi); Phan Thị Toan (huyện Xuân Lộc, 111 tuổi); Nguyễn Thị Từ (huyện Định Quán, 111 tuổi); Nguyễn Văn Uẩn (huyện Vĩnh Cửu, 104 tuổi).

HT​