Đoàn kiểm tra Trung ương kiểm tra thực hiện Nghị quyết Đảng và Luật về khoa học công nghệ tại Đồng Nai
Đăng ngày: 20-09-2016 04:06
Ngày 20.9.2016, Đoàn kiểm tra Trung ương do đồng chí Lê Bá Trình - Phó Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam làm Trưởng đoàn kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (Khoá XI) về phát triển khoa học công nghệ Khoa học Công nghệ và Luật Khoa học và Công nghệ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

​      Theo chương trình, buổi sáng, Đoàn khảo sât thực tế  ở Trung tâm Khoa học công nghệ sinh học tỉnh ĐN tại huyện Cẩm Mỹ, nghe lãnh đạo huyệ​n Cẩm Mỹ báo cáo tình hình triển khai Luật Khoa học và Công nghệ, Nghị quyết Trung ương 6 (khoá XI) về Khoa học và Công nghệ trên địa bàn huyện; trao đổi một số vấn đề đoàn quan tâm, tìm hiểu.

Đồng chí Lê Bá Trình – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh

Buổi chiều, đoàn làm việc với lãnh đạo tỉnh tại Tỉnh uỷ Đồng Nai. Đồng chí Trần Văn Tư cùng lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ban, ngành tiếp và làm việc với đoàn. Đồng chí Phạm Văn Sáng - Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc Sở Khoa học công nghệ tỉnh được ủy nhiệm của UBND tỉnh báo cáo với đoàn kết quả thực hiện Luật và Nghị quyết Trung ương 6 (Khoá XI) về khoa học và công nghệ ở Đồng Nai từ 2012 đến nay.

Quang cảnh buổi làm việc

Các thành viên của đoàn và lãnh đạo tỉnh Đồng Nai trao đổi về nhiều vấn đề thực tế nhằm tháo gỡ khó khăn, phát huy lợi thế để phát triển sự nghiệp KHCN ở Đồng Nai đúng Luật định, đạt mục đích yêu cầu của Nghị quyết Trung ương 6 (Khoá XI).

Đồng chí Trưởng đoàn Lê Bá Trình đánh gia cao kết quả thực hiện ở Đồng Nai, lưu ý cần có giải pháp chuyển giao thành quả KHCN đến các thành phần kinh tế, đặc biệt là nông dân/ nông thôn; có bước đi vững chắc để tạo sản phẩm hàng hoá từ khoa học công nghệ góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển KHCN của đất nước.

HT​​