Ban Quý tế Đình An Hòa tổ chức lễ Kỳ Yên
Đăng ngày: 16-09-2016 03:00
Sáng ngày 16/9, Đình An Hòa, xã An Hòa, thành phố Biên Hòa long trọng tổ chức lễ Kỳ Yên.
Nhân dịp Lễ Kỳ Yên năm nay, hơn 1.000 lượt nhân dân đã đến dâng hương và tham dự các hoạt động tín ngưỡng truyền thống như: Tưởng nhớ tổ tiên; cầu nguyện cho Quốc Thái dân an, mưa thuận gió hòa, an cư lạc nghiệp; tham dự lễ cúng Thần; xem múa Lân Sư Rồng và xem hát bội… dịp này nhân dân trong xã và những người xa xứ tụ họp, chuyện trò, trao đổi kinh nghiệm làm ăn, học tập và những buồn vui của cuộc sống.

đình an hòa (2).JPG

Đại diện Ban Quý tế các đình, miếu chuẩn bị cúng lễ Kỳ Yên tại Đình An Hòa

Đình An Hòa được xây dựng vào cuối thế kỷ thứ XVIII và thờ Thần thành hoàng bổn cảnh - vị thần bảo vệ, phù trợ cho làng xã; thờ tiền hiền, hậu hiền - những vị có công khai phá, mở mang, phát triển làng xã. Đình An Hòa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích kiến trúc - nghệ thuật cấp Quốc Gia năm 1989.

Ban TG-DT