Hiệu quả kinh tế từ một mô hình
Đăng ngày: 14-08-2016 12:21
Ngày 13/8/2016, đồng chí Huỳnh Văn Tới – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến thăm mô hình “Tổ hợp tác phát triển chăn nuôi dê” tại xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

Mô hình “Tổ hợp tác phát triển chăn nuôi dê” được Hợp tác xã chăn nuôi Xuân Phú do ông Phan Văn Danh – Chủ nhiệm HTX – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt kiều Úc Châu/Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tài trợ phối hợp với Hội Phụ nữ xã Xuân Phú triển khai thực hiện.

Đ/c Huỳnh Văn Tới tham quan chuồng dê của hộ gia đình

Đồng chí Huỳnh Văn Tới đã đi thăm hộ ông Vũ Thanh Quang, ấp Bình Tân, xã Xuân Phú và hộ ông Nguyễn Tấn Hào ấp Bình Xuân 1, xã Xuân Phú là 02 hộ nghèo điển hình được nhận hỗ trợ của Hợp tác xã, mỗi hộ được hỗ trợ 01 con dê cái giống có thai 2 tháng và được hướng dẫn cách chăn nuôi, chăm sóc, kết quả đến nay mỗi hộ bình quân đều có từ 2-3 con dê con.

chăn dê 1.jpg

Đ/c Huỳnh Văn Tới trao đổi với các hộ được hỗ trợ nuôi dê

Qua 19 tháng phối hợp triển khai thực hiện đến nay Hợp tác xã chăn nuôi Xuân Phú đã hỗ trợ và hướng dẫn chăn nuôi dê cho 40 hộ nghèo của xã Xuân Phú với trị giá khoảng 217 triệu đồng. Mô hình “Tổ hợp tác phát triển chăn nuôi dê” cho đến nay đã đạt được nhiều kết quả khả quancác hộ được hỗ trợ chăn nuôi phấn khởi, tin tưởng vào và sự thành công của mô hình, đồng chí Huỳnh Văn Tới – chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị  Hợp tác xã tiếp tục triển khai, nhân rộng mô hình trong thời gian tới.

Phong trào