Bế mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Mặt trận cho cán bộ chủ chốt Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở cơ sở năm 2016
Đăng ngày: 05-08-2016 04:50
.
Vào ngày 05/8/2016, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức lễ bế mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2016 cho 181 cán bộ chủ chốt, cán bộ chuyên trách của Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện và cấp cơ sở.

​ Ông Nguyễn Công Ngôn - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao đổi tại buổi thảo luận.JPG

Qua 05 ngày tập huấn, các học viên đã nghe các báo cáo viên trình bày 10 chuyên đề về Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; một số nội dung mới trong công tác Mặt trận; Chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; công tác đối ngoại nhân dân; thực hiện đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2019 và hướng dẫn thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Các học viên cũng đã tham gia thảo luận chia sẻ và trao đổi những khó khăn, vướng mắc và kinh nghiệm thực tiễn về công tác Mặt trận ở các địa phương, cơ sở; đồng thời, đề xuất một số kiến nghị liên quan đến công tác Mặt trận.

Đến dự lễ bế mạc lớp tập huấn có PGS-TS Huỳnh Văn Tới (Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh) và TS Nguyễn Văn Long (Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh). Phát biểu tại lễ bế mạc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh – ông Huỳnh Văn Tới lưu ý cán bộ chủ chốt Mặt trận các cấp trong tỉnh số nội dung trọng tâm: xác định rõ, đúng, đủ vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Mặt trận; thực hiện tốt công tác cán bộ; đổi mới phương thức hoạt động; chính sách, chế độ cho cán bộ Mặt trận và điều kiện cơ sở vật chất, nơi làm việc của Ủy ban MTTQ Việt Nam tại cơ sở.

Ông Huỳnh Văn Tới - UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh
trao giấy chứng nhận cho các học viên tham dự lớp tập huấn

Kết thúc lớp tập huấn nghiệp vụ, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã cấp giấy chứng nhận bồi bưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2016 cho 177 cán bộ chủ chốt, cán bộ chuyên trách của Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa và các xã, phường, thị trấn trực thuộc.

Nhật Quang