Chung tay giúp đỡ đồng bào bị thiên tai
Đăng ngày: 06-07-2016 09:19
Từ đầu năm đến nay, tình hình thiên tai, hạn hán, xâm nhập mặn xảy ra rất nghiêm trọng ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long, đây là đợt thiên tai nghiêm trọng nhất trong vòng 100 năm qua ở nước ta. Là một tỉnh ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, Sóc Trăng gặp thiệt hại về lúa, rau màu, thủy hải sản trong đợt này trên 100 tỷ đồng, đời sống nhân dân nhất là hộ nghèo, hộ cận nghèo gặp nhiều khó khăn.
Phát huy truyền thống đoàn kết, thể hiện tinh thần “nhường cơm, sẻ áo”, “tương thân tương ái”, góp phần chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại do thiên tai, hạn hán, xâm nhập mặn gây ra tại Sóc Trăng, ngày 05/7/2016, nhân chuyến đi giao lưu, học tập kinh nghiệm tại đây, đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai do ông Huỳnh Văn Tới - Ủy viên Ban TVTU/Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã trao 500.000.000 đồng (Năm trăm triệu đồng) từ Quỹ “Cứu trợ” của tỉnh Đồng Nai hỗ trợ đồng bào Sóc Trăng.

Huỳnh Văn Tới - Ủy viên Ban TVTUChủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã trao 500.000.000 đồng.JPG

Đại diện đoàn trao bảng tượng trưng

Đại diện tỉnh Sóc Trăng, ông Dương Sà Kha - Ủy viên Ban TVTU/Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhận bảng tượng trưng và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước sự quan tâm, hỗ trợ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai đối với đồng bào Sóc Trăng.

Phong trào