Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị số 4 tỉnh Đồng Nai tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7
Đăng ngày: 11-07-2024 09:06
Cử tri mong muốn Nhà nước có giải pháp bình ổn giá sau khi tăng lương cơ sở

Ngày 09/7, tại thành phố Long Khánh và huyện Xuân Lộc, Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị số 4, Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai gồm: Ông Vũ Hải Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc Hội; Ông Thổ Út - Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai; Bà Đỗ Thị Thu Hằng - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty công nghiệp thực phẩm Đồng Nai, đã tiếp xúc với 300 cử tri thành phố Long Khánh và huyện Xuân Lộc.

DAI BIEU QUOC HOI SO 4 - DON VI TINH LKHANH1.jpg
Đại biểu Quốc hội Vũ Hải Hà chia sẻ những ý kiến của cử tri

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu Quốc hội Đỗ Thị Thu Hằng đã thông tin đến các cử tri của thành phố Long Khánh và huyện Xuân Lộc về nội dung kết quả của kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn tại kỳ họp này và kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2024 của Đoàn.

Tại hội nghị cử tri thành phố Long Khánh đã phản ánh đến đoàn Đại biểu Quốc hội với 2 ý kiến, kiến nghị về vấn đề tình hình trật tự an toàn xã hội, nhà nước tăng cường đấu tranh các loại tội phạm, nhất là tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhân dân; Quan tâm kịp thời nâng cấp sửa chữa những tuyến đường xuống cấp để đảm bảo cho người dân giao thông thuận tiện hơn…vv

Riêng cử tri huyện Xuân Lộc đã nêu lên một số ý kiến, kiến nghị đề cập đến những vấn đề như: mong muốn các cơ quan chức năng, nhất là ngành công an có biện pháp để ngăn chặn loại tội phạm công nghệ cao, lừa đảo qua điện thoại,..; quan tâm đưa ra chính sách về dịch vụ công, tiếp tục quan tâm đến các dự án như trạm bơm nước từ sông La Ngà phục vụ tưới cho vùng Xuân Bắc, Xuân Thành; tạo điều kiện thuận lợi cho dự án núi Chứa Chan – hồ Núi Le được thực hiện;…

Chia sẻ tại hội nghị, ĐBQH tỉnh ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến đóng góp của cử tri. Với kiến nghị về các biện pháp tăng cường phòng chống tội phạm công nghệ cao, đại biểu Vũ Hải Hà cho hay cơ quan công an địa phương cần có các giải pháp đấu tranh, ngăn chặn. Đồng thời, người dân cũng phải phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, nâng cao tinh thần cảnh giác để tránh bị rơi vào bẫy lừa đảo.

Thay mặt tổ đại biểu Quốc hội đơn vị số 4, ông Vũ Hải Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên, Ủy Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc Hội đã tiếp thu ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri và chuyển cho các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết và trả lời kịp thời đáp ứng sự kỳ vọng mong mỏi của cử tri và nhân dân.

(Xuân Tuấn)

đại hôi MTTQ ĐQ (26/06/2024)