Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Phú tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, Nhiêm kỳ 2024 -2029
Đăng ngày: 21-06-2024 05:32
Ngày 19 và 20/6/2024, Ủy ban Mặt Trận trận Tổ quốc (viết tắt MTTQ) Việt Nam huyện Tân Phú long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Tân Phú lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự Đại hội có ông Vũ Đình Trung, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Trần Quang Tú- TUV/Bí thư Huyện ủy Tân Phú; ông Trịnh Văn Luận-Phó Bí thư Thường trực/Chủ tịch HĐND huyện; ông Phan Văn Tùng - HUV/Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Phạm Ngọc Hân-HUV/Phó Chủ tịch UBND huyện, các vị đại diện là lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội huyện, Nguyên lãnh đạo MTTQ Việt Nam huyện qua các thời kỳ; các vị chức sắc tôn giáo, già làng người có uy tín trong đồng bào dân tộc cùng 68 đại biểu chính thức.

CHUC MUNG.jpg

Ông Vũ Đình Trung - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

​Ngày 19 và 20/6/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Phú long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Tân Phú lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự Đại hội có ông Vũ Đình Trung, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Trần Quang Tú - TUV/Bí thư Huyện ủy Tân Phú; ông Trịnh Văn Luận - Phó Bí thư Thường trực/Chủ tịch HĐND huyện; ông Phan Văn Tùng - HUV/Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Phạm Ngọc Hân - HUV/Phó Chủ tịch UBND huyện, các vị đại diện là lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội huyện, Nguyên lãnh đạo Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện qua các thời kỳ; các vị chức sắc tôn giáo, già làng người có uy tín trong đồng bào dân tộc, cùng 68 đại biểu chính thức.

Với mục tiêu của Đại hội nhiệm kỳ 2024 - 2029: “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến vào văn kiện đại hội; Nhiệm kỳ 2019 - 2024, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Phú đã từng bước đổi mới với nhiều nội dung, hình thức hoạt động phong phú, đa dạng và ngày càng thiết thực, hiệu quả, thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Mặt trận khóa VII đã đề ra.

đại biểu dự đhội lẤY.jpg
Đại hội Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Phú lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Trong nhiệm kỳ qua, hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, nông thôn mới, đô thị văn minh”, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã đổi mới về nội dung, tập trung hướng về địa bàn dân cư, khơi dậy tinh thần đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân. Vận động nhân dân đóng góp 13 tỷ đồng, sửa chữa 18km đường giao thông nông thôn, phát quang, dọn dẹp 134 km các tuyến đường, thu gom 21 tấn rác thải sinh hoạt, trồng 8.500 cây xanh tại trụ sở làm việc; 100% ấp đạt ấp văn hóa, 99% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa. Vận động xây dựng 328 căn nhà tình thương với hơn 26,36 tỷ đồng, sửa chữa 22 căn, trị giá 320 triệu đồng. Với các hoạt động và các phong trào thi đua do Mặt trận và các tổ chức thành viên phát động, đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, Công tác vận động giúp đỡ người nghèo, các hoạt động an sinh xã hội, công tác cứu trợ nhân đạo từ thiện luôn được quan tâm. Công tác giám sát, phản biện xã hội được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp tổ chức được 227 cuộc giám sát, phối hợp tham gia giám sát những vấn đề mà nhân dân và cử tri quan tâm, được dư luận nhân dân đồng tình ủng hộ và ghi nhận.

Với tinh thần làm việc “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”. Đại hội đã nhất trí bầu 58 vị vào Uỷ viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Phú, khóa VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Bà Phạm Thị Lý tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; ông Đinh Tuấn Đạt tiếp tục giữ chức vụ Phó Chủ tịch, ông Nguyễn Văn Luân và bà Dương Thị Ngọc Liên - Ủy viên. Đại hội cũng đã bầu 18 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết và 01 đại biểu dương nhiên đi dự đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

A TRUNG PHAT BIỂU.jpg
Ông Vũ Đình Trung - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, ông Vũ Đình Trung - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh biểu dương, ghi nhận những thành tích Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Phú và các tầng lớp Nhân dân đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, Phó Chủ tịch khẳng định những kết quả đạt được góp phần nâng cao vị thế của MTTQ trong hệ thống chính trị, đóng góp quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương và đề nghị trong thời gian tới, hệ thống MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục tuyên truyền, quán triệt, thực hiện tốt chủ trương đường lối, của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tập trung huy động nguồn lực xã hội hoá, chăm lo hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

khen thưởng.jpg

tặng đồng hồ.jpg

Nhân dịp này, Đại hội đã khen thưởng 23 tập thể và 29 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng quà cho các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện không tiếp tục tham gia Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ mới.

Minh Thành