Hỗ trợ nguồn lực, động viên các cơ sở bảo trợ xã hội trong công tác chăm lo cho người có hoàn cảnh đặt biệt
Đăng ngày: 07-06-2024 06:50
Sáng ngày 07/6, ông Cao Văn Quang, UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai và đại diện Ban Trị sự Thất phủ Cổ Miếu Biên Hòa, Ban liên lạc người Hoa Biên Hòa đến thăm và trao tặng quà tại Cơ sở bảo trợ xã hội Nhân Ái Bạch Lâm và Cơ sở bảo trợ xã hội Dưỡng lão tình thương Suối Tiên.

120dfec90675a62bff64.jpg
Đoàn công tác thăm, tặng quà tại Cơ sở bảo trợ xã hội Nhân Ái Bạch Lâm

Tại những nơi đến thăm, đoàn đã trao tặng 20 triệu đồng, 600 kg gạo, 50 thùng mì, 20 thùng sữa tươi và một số nhu yếu phẩm; dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang ghi nhận và biểu dương nỗ lực vượt khó của những người làm công tác xã hội trong quá trình chăm sóc người thuộc đối tượng bảo trợ xã hội, mong muốn những người cao tuổi, trẻ em đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại 2 cơ sở này đoàn kết, yêu thương và đùm bọc lẫn nhau trong cuộc sống.

47a0b76f4fd3ef8db6c2.jpg

68c42a70dacc7a9223dd.jpg

Đoàn công tác đến thăm, tặng quà tại Cơ sở bảo trợ xã hội Dưỡng lão tình thương Suối Tiên

c181877f7fc3df9d86d2.jpg
Ông Cao Văn Quang thăm hỏi, động viên các cụ già tại cơ sở ảo trợ xã hội Dưỡng lão tình thương Suối Tiên

Hiện nay, Cơ sở bảo trợ xã hội Nhân Ái Bạch Lâm (ấp Bạch Lâm 1, xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất) đang chăm sóc, nuôi dưỡng 155 người già, người khuyết tật, người tâm thần, trẻ em mồ côi và Cơ sở bảo trợ xã hội Dưỡng lão tình thương Suối Tiên (ấp Suối Tiên, xã Cây Gáo, huyện Trảng Bom) đang chăm sóc 100 cụ già neo đơn, người khuyết tật, người tâm thần.

Thực hiện Chương trình phối hợp về thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai (giai đoạn 2022 - 2024), đến nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phối hợp với Ban Trị sự Thất phủ cổ miếu Biên Hòa và Ban liên lạc người Hoa Biên Hòa tổ chức đi thăm, tặng quà đến 17 cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh, với tổng kinh phí hơn 680 triệu đồng (trong đó, có 340 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm như gạo, mì, sữa…), qua đó, kịp thời động viên, hỗ trợ các cơ sở bảo trợ xã hội để có thêm điều kiện chăm lo cho những người có hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội.

Phong​ trào