Giám sát việc tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm tại huyện Định Quán
Đăng ngày: 07-06-2024 12:23
Ngày 5-6, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã giám sát việc tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) đường bộ và đường thủy nội địa năm 2023 tại huyện Định Quán.

Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Trương Thị Mỹ Dung phát biểu tại buổi giám sát

Tại buổi giám sát, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Trương Thị Mỹ Dung - Trưởng đoàn giám sát đề nghị Công an huyện Định Quán tiếp tục tăng cường các biện pháp đảm bảo ATGT trên địa bàn; chú trọng tuyên truyền đi sâu, đi sát với người dân, đến đúng những người là chủ thể điều khiển phương tiện giao thông.

Công an huyện Định Quán cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2023, toàn huyện xảy ra 52 vụ tai nạn giao thông, làm chết 45 người và bị thương 26 người. So với cùng kỳ, số vụ tai nạn giao thông tăng 5 vụ, số người chết tăng 1 người và số người bị thương tăng 16 người.

Ngoài ra, lực lượng cảnh sát giao thông cũng phát hiện, xử lý hơn 3,6 ngàn trường hợp vi phạm trật tự ATGT.
Văn Thanh