Xã Bảo Quang, TP. Long Khánh: Ra quân hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học và Ngày Môi trường thế giới 05/6
Đăng ngày: 03-06-2024 04:40
.

Hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học và Ngày Môi trường thế giới 05/6, Tháng hành động Vì môi trường năm 2024, sáng ngày 02/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bảo Quang đã tổ chức phát động ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát quang bờ ranh, hàng rào, phát cỏ, chăm sóc, cắt tỉa hoa đã trồng và trồng dặm hoa chiều tím, hoa huỳnh anh vàng tại các tuyến đường thực hiện mô hình “Đường hoa Ban Công tác Mặt trận” liên tổ 1,2 ấp Lác Chiếu, mô hình “Giáo xứ Bảo Quang và Nhân dân liên tổ 4 ấp 18 Gia Đình, Tổ 6 ấp Ruộng Tre tham gia bảo vệ môi trường gắn với xây dựng tuyến đường kiểu mẫu” với chiều dài 2,7 km; trồng 100 cây bướm hồng tại liên tổ 3, 4 ấp 18 Gia Đình với chiều dài 500m.

Băng rôn hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học và Ngày môi trường thế giới 5.6.jpg

Trước đó, UBND xã đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức hội nghị triển khai, hướng dẫn thực hiện việc “Phân loại, thu gom và quản lý chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn” trên địa bàn xã theo Quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai đến các ban ngành, đoàn thể xã, các ấp, các Tổ trưởng Tổ Nhân dân trên địa bàn; qua đó tiếp tục chỉ đạo các ấp, Tổ Nhân dân rà soát các hộ chưa tham gia đăng ký đổ rác để vận động người dân tiếp tục tham gia và thực hiện việc phân loại chất thải rẳn sinh hoạt tại nguồn đạt chỉ tiêu Nghị quyết Đảng ủy đã đề ra; đồng thời phát động thi đua mỗi ấp đăng ký xây dựng 01 tuyến đường kiểu mẫu và tiếp tục duy trì các mô hình “Tổ tự quản bảo vệ môi trường gắn với các tuyến đường kiểu mẫu” sáng, xanh, sạch, đẹp đã thành lập.

Sau hội nghị triển khai, UBND xã cùng UBMTTQ Việt Nam xã, các ban, ngành, đoàn thể xã và Ban quản lý các ấp đã đồng loạt tổ chức ra quân hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học; có 165 cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham gia. Kết quả đã trồng dặm 200 cây bướm hồng với chiều dài 1000 m tại tuyến đường Hàm Nghi giáp phường Bảo Vinh đến UBND xã; tại tuyến đường liên tổ 3 ấp Lác chiếu đi tổ 8 ấp 18 Gia Đình và tuyến đường liên tổ 3, 4 ấp Bàu Cối đã trồng dặm trên 250 bụi hoa chiều tím với chiều dài 2,1 km; tại tổ 1, tổ 5 và liên tổ 9, tổ 11 ấp Ruộng Tre đã trồng dặm 200 cây hoa huỳnh anh vàng chiều dài 800 m; tại tuyến đường tổ 7B ấp Bàu Cối đã trồng 40 cây mai vạn phúc chiều dài 200m.

​Cán bộ và Nhân dân ấp Bàu Cối làm cỏ, trồng hoa chiều tím tuyến đường liên Tổ 3, 4 ấp Bàu Cối.jpg

Đây là hoạt động được Ủy ban MTTQ Việt Nam xã thường xuyên quan tâm nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, sự chung tay của người dân trong công tác bảo vệ môi trường, chỉnh trang cảnh quan ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp; qua đó đem lại môi trường sống trong lành cho Nhân dân và tiếp tục duy trì, nâng chất các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu trong năm 2024. Đây cũng là các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029.

MT Bảo Quang