Chưa có dữ liệu
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai (đơn vị số 03) tiếp xúc cử tri huyện Long Thành.
Đăng ngày: 15-05-2024 03:39
Chiều 14/5/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ bảy - Quốc hội khóa XV tại Hội trường Trung tâm Văn hóa xã Long An - huyện Long Thành

​        Chiều 14/5/2023, Được sự thống nhất của Thường trực Huyện ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp HĐND huyện tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ bảy - Quốc hội khóa XV tại Hội trường Trung tâm Văn hóa xã Long An - huyện Long Thành.Thành phần Tổ đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai - Đơn vị số 03 gồm: Ông Quản Minh Cường – Phó Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Ông Nguyễn Công Long - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư Pháp của Quốc hội, Ông Đỗ Huy Khánh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo cùng Đại diện các Sở, ngành của tỉnh Đồng Nai và hơn 80 cử tri huyện Long Thành tham dự.

z5442731512882_6bbbb7e4837f137ce70895071be6f3a8.jpg
Cử tri có ý kiến tại Hội nghị

Tại Hội nghị các cử tri được nghe thông qua dự kiến nội dung chương trình kỳ thứ bảy Quốc hội khóa XV, trong buổi tiếp xúc cử tri, có trên 25 ý kiến của các cử tri phản ánh tập trung các vấn đề còn tồn tại ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế xã hội ở địa phương như: Quy định tách thửa, chuyển nhượng đất trên địa bàn vẫn còn nhiều bất cấp, chưa phù hợp với thực tế; cử tri kiến nghị cần đẩy nhanh việc triển khai các công trình trọng điểm quốc gia để tạo động lực thúc đẩy cho địa phương, trong đó cần chú trọng tới công tác thu hồi đất, bồi thường tái định cư cho người dân, nhất là việc giá bồi thường ở tỉnh Đồng Nai hiện nay đang thấp hơn rất nhiều so với một số địa phương lân cận; cử tri cũng phản ánh tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm đang có những diễn biến phức tạp, nhiều trường hợp sử dụng hàng giả, hàng kém chất lượng nhưng chế tài xử lý vẫn còn nhẹ, chưa có tính răn đe. Bên cạnh đó, cử tri cũng đã có ý kiến liên quan đến quản lý xây dựng, lĩnh vực giáo dục, an sinh xã hội, chế độ chính sách, công tác cán bộ...

z5442731522763_090fa946971de1885715566ed47d66fa.jpg
Ông Quản Minh Cường – Phó Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai phát biểu tại Hội nghị

Tất cả các ý kiến, kiến nghị liên quan đến trách nhiệm giải quyết của địa phương đã được đại diện các ngành chức năng trả lời và giải thích các thắc mắc khiếu nại của cử tri. Bên cạnh đó, Ông Quản Minh Cường – Phó Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cũng đề các sở, ngành giải trình thêm các thắc mắc thuộc thẩm quyền của cấp trên, đồng thời cũng đề nghị lãnh đạo huyện Long Thành với trách nhiệm của mình cần tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh công tác giải quyết đơn thư của bà con cử tri thấu tình, đạt lý đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Kiều Lan – MTTQ Long Thành