Mô hình bếp ăn không đồng Phương Lâm, tại xã Phú Lâm
Đăng ngày: 08-05-2024 02:16
Với tâm niệm “cho đi là còn mãi” sau 3 năm hoạt động, “Nhóm thiện nguyện Bếp ăn 0 đồng Phương Lâm” đã đều đặn chia sẻ hơn 170.000 suất cơm, cháo miễn phí tới người nghèo, bệnh tật, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp trên địa bàn xã Phú Lâm và một số xã lân cận.

- Với mô hình “Bếp ăn không đồng Phương Lâm” tại ấp Thanh Thọ, xã Phú Lâm, huyện Tân Phú, đây trở thành địa chỉ quen thuộc đối với nhiều người nghèo, bệnh tật, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp. Hàng ngày (Từ thứ 3 đến thứ 7 hàng tuần), từ 5 giờ đến 9 giờ sáng nhiều người đến để nhận những suất cơm, cháo miễn phí cũng như các chú cộng tác viên của bếp ăn 0 đồng đến nhận và trao tận nhà cho những bệnh tật, người già neo đơn.

Người nghèo, khó khăn...đến nhận trực tiếp cơ hoặc

cháo tại bếp ăn không đồng

Theo chị Nguyễn Thị Mai - Trưởng nhóm, Bếp ăn 0 đồng Phương Lâm là nơi tập hợp của những tấm lòng thiện nguyện. Ban đầu nhóm hình thành trên cơ sở nhóm nhà hảo tâm nhỏ với phương thức “ai có gì thì góp đấy”, người góp gạo, người góp thịt, cá, rau, gia vị, người góp công qua đó tạo ra hiệu ứng tốt, thu hút được nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài xã tham gia đóng góp. Đến nay nhóm đã có trên 20 thành viên tham gia với các khâu từ sơ chế, chế biến thức ăn, giao cơm, cháo tận nhà cho người già neo đơn, bệnh tật. Đặc biệt trong tháng 4 năm 2024 Nhóm thiện nguyện Bếp ăn 0 đồng Phương Lâm rất vui mừng khi được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Phú Lâm quan tâm, chia sẻ, vận động anh Lê Xuân Vinh – Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Phú Lâm cho mượn địa điểm miễn phí để tổ chức bếp ăn cũng như phối hợp vận động thêm nhiều nhà hảo tâm cam kết hàng tháng hỗ trợ cho bếp ăn, giúp bếp ăn hoạt động ngày càng hiệu quả và thường xuyên.

Các thành viên đang chuẩn bị thức ăn để kịp cho các hoàn cảnh

đến nhận hoặc giao trực tiếp tại nhà

Với những người nghèo, bệnh tật, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp thì những suất cơm, suất cháo không chỉ là món ăn thôi mà còn thắm đầy tình người, thật đáng trân quý. Cũng nhờ những suất cơm, cháo như thế này mà những người nghèo, bệnh tật, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp trên địa bàn xã Phú Lâm và các xã lân cận giảm được phần nào gánh nặng và có thêm động lực trong cuộc sống./.

UBMTTQVN HUYỆN TÂN PHÚ

sâyngva (19/04/2024)