Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.
Đăng ngày: 07-05-2024 08:17
Sáng ngày 05/5/2024, tại hội trường Ủy ban nhân dân thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện, tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri với Đại biểu Quốc hội

Về dự hội nghị Đoàn đại biểu Quốc hội có ông Vũ Hải Hà-Bí thư Trung ương Đảng-Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội-Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Quốc hội; bà Đỗ Thị Thu Hằng-Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Dofico; ông Thổ Út-Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai; về dự còn có đồng chí Nguyễn Tất Độ-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Đồng Nai, các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đại diện các phòng, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị, các đoàn thể huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, Ủy ban MTTQVN thị trấn Tân Phú, cùng với hơn 135 cử tri các xã trên địa bàn huyện Tân Phú. Chủ trì hội nghị đồng chí Đinh Tuấn Đạt-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện.

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, bà Đỗ Thị Thu Hằng-Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Dofico thông tin đến cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV; Báo cáo hoạt động của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Kết quả hoạt động của Đoàn ĐBBQH tỉnh từ sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV đến nay; Báo cáo tổng hợp kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri của cơ quan có thẩm quyền Trung ương và địa phương. Theo đó, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV khai mạc vào ngày 20/5/2024 và dự kiến bế mạc vào ngày 28/6/2024, họp tập trung tại Nhà Quốc hội. Kỳ họp được tiến hành theo 02 đợt: Đợt 1 từ ngày 20/5 đến ngày 08/6/2024; Đợt 2 từ ngày 17/6 đến ngày 28/6/2024. Dự kiến tổng thời gian làm việc của Quốc hội là 24 ngày. Tại kỳ họp này, Quốc hội xem xét thông qua các dự án Luật, các dự thảo Nghị quyết và cho ý kiến đối với các dự án Luật. Đồng thời, xem xét các báo cáo về kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, giám sát; chất vấn và trả lời chất vấn về những vấn đề được cử tri quan tâm và quyết định một số nội dung quan trọng khác.

Cử tri huyện Tân Phú phát biểu ý kiến

Đặc biệt là Hội nghị này, cử tri huyện Tân Phú đã có nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến các lĩnh vực như: Việc bảo quản xe vi phạm; tình hình đăng các nội dung thông tin trên mạng xã hội, gây phản cảm; Thái độ phục vụ của cán bộ công chức khi tiếp dân; đề nghị Nhà nước hỗ trợ thẻ Bảo hiểm Y tế cho Hộ đồng bào Người Hoa; Việc trả lời đơn thư khiếu nại của người dân còn chậm…các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại diện lãnh đạo các sở, ngành; lãnh đạo UBND huyện trả lời và ghi nhận, tổng hợp và chuyển đến cấp, các ngành liên quan xem xét, giải quyết theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Ông Vũ Hải Hà-Bí thư Trung ương Đảng-Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội-

Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Quốc hội

Phát biểu tại hội nghị TXCT, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Vũ Hải Hà-Bí thư Trung ương Đảng-Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội-Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Quốc hội đã thông tin và làm rõ thêm một số nội dung cử tri phản ánh và đề nghị các đơn vị liên quan tiếp thu, rà soát, kiểm tra những vấn đề cử tri phản ánh để trả lời, giải quyết cho cử tri.

Lãnh đạo đoàn ĐBQH, lãnh đạo MTTQ tỉnh và lãnh đạo huyện, xã trao tặng nhà tình thương tại xã Núi Tượng

Nhân dịp về Tiếp xúc cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội đã đến thăm và trao tặng 02 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Núi Tượng, huyện Tân Phú./.

UỶ BAN MTTQVN HUYỆN TÂN PHÚ

sâyngva (19/04/2024)