Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai thăm, tri ân chiến sỹ Điện Biên
Đăng ngày: 06-05-2024 08:37
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã đi thăm, tri ân các chiến sĩ Điện Biên, dân công hỏa tuyến, thanh niên xung phong trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ trên địa bàn tỉnh

1a03ca3f9643371d6e52.jpg
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy  cùng đoàn đến thăm gia đình cụ Ngô Thế Ngân, khu phố Phước Hải, thị trấn Long Thành

Đến thăm các gia đình, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã ân cần động viên, hỏi thăm sức khỏe, tình hình đời sống của chiến sĩ Điện Biên Phủ và gia đình; cùng ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc và bày tỏ sự xúc động, biết ơn, khâm phục ý chí kiên cường đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến năm xưa; cũng như sự biết ơn sâu sắc của thế hệ đi sau đối với các Chiến sĩ Điện Biên, dân công hỏa tuyến, thanh niên xung phung đã không tiếc xương máu, hy sinh để dành lại độc lập, tự do cho dân tộc để thế hệ hôm nay được hưởng hòa bình, ấm no, hạnh phúc.

a9e542d91ea5bffbe6b4.jpg

Đồng chí Quản Minh Cường – Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn đến thăm gia đình cụ Đinh Thái Báu, xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc

Việc đi thăm, tri ân đối với những người đã có công lao to lớn đóng góp cho Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” thể hiện truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tỉnh Đồng Nai và cả dân tộc Việt Nam.

cụ đậu thị phương, phước thiền, nhơn trạch.jpg

Đồng chí Thái Bảo - U​VBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch ​HĐND tỉnh cùng đoàn đến thăm gia đình cụ Đậu Thị Phương, xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch

228be363981c3942600d.jpg

Đồng chí Võ Tấn Đức - UVBTV Tỉnh ủy, Quyền Chủ tịch ​UBND tỉnh cùng đoàn đến thăm gia đình cụ Nguyễn Đình Nhương, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đặc biệt lưu ý, cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo, thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công, trong đó có các chiến sĩ Điện Biên từng trực tiếp chiến đấu, phục vụ chiến đấu góp phần làm nên thắng lợi của chiến dịch Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”...​

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024), tỉnh Đồng Nai tổ chức 49 đoàn đi thăm, tặng quà chiến sĩ Điện Biên, dân công hỏa tuyến, thanh niên xung phong trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ và thân nhân gia đình thờ cúng các chiến sĩ Điện Biên, đây là hoạt động thiết thực, vô cùng ý nghĩa, thể hiện tấm lòng, trách nhiệm, nghĩa vụ của thế hệ trẻ với những người đi trước đã hy sinh công sức, tuổi thanh xuân, góp phần giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Minh Thành

sâyngva (19/04/2024)