Chưa có dữ liệu
Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ, nhiệm kỳ 2024 – 2029: Đại hội điểm cấp tỉnh toàn quốc trong cả nước
Đăng ngày: 24-04-2024 02:43
Trong 02 ngày 23, 24/4/2024, tại thành phố Cần Thơ đã đã long trọng diễn ra Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP. Cần Thơ lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đơn vị được Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lựa chọn tổ chức Đại hội điểm cấp tỉnh toàn quốc.

Tham dự Đại hội có ông Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; ông Huỳnh Đảm - Nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; ông Nguyễn Văn Hiếu - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ. Cùng dự Đại hội có lãnh đạo, nguyên lãnh đạo thành phố Cần Thơ và 250 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp Nhân dân, các dân tộc, tôn giáo trong thành phố Cần Thơ. Tham gia Đại hội, tỉnh Đồng Nai có ông Cao Văn Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Tất Độ - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và bà Huỳnh Thị Ngọc Xuân – UVTT/ Chánh Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo
Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng bức ảnh Bác Hồ, Bác Tôn chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe ông Tống Văn Nhịn - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ đã trình bày tóm tắt Báo cáo chính trị khóa IX trình Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029 với chủ đề: “Đoàn kết – Dân chủ - Sáng tạo – Phát triển”.

Với tinh thần "Đoàn kết - Dân chủ - Sáng tạo - Phát triển", Đại hội đã thảo luận và thông qua Báo cáo chính trị Đại hội. Theo đó, các đại biểu đã thảo luận tập trung và làm sâu sắc các nhiệm vụ mà Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam gợi ý, Đảng bộ thành phố đặt ra. Đây là sự tổng hợp của trí tuệ, nhiệt huyết và đầy trách nhiệm của hệ thống Mặt trận, các tổ chức thành viên, của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân thành phố đối với sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng thành phố Cần Thơ trở thành thành phố sinh thái, văn minh, hiện đại.

438221776_444474731419828_8398764800079412501_n.jpg
Ông Đỗ Văn Chiến -
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Nhiệm kỳ qua, khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và tăng cường. Đặc biệt, trong giai đoạn đại dịch Covid-19 bùng phát, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân là động lực và nguồn lực to lớn góp phần giúp cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân vượt qua khó khăn; phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng - an ninh.

Đại hội đã hiệp thương cử ra 89/91 vị Ủy viên với số lượng, thành phần, cơ cấu phù hợp, thể hiện rõ tính đại diện, tính tiêu biểu, có khả năng đảm trách và cụ thể hóa thực hiện những trọng trách của MTTQ Việt Nam thành phố trong nhiệm kỳ mới.

Tại phiên họp đầu tiên, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Cần Thơ khóa X nhiệm kỳ 2024-2029, đã hiệp thương dân chủ cử ra Ban Thường trực gồm 6 vị. Theo đó, Ông Nguyễn Trung Nhân - Ủy viên Thường vụ Thành ủy giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; 07 Phó Chủ tịch (trong đó có 04 Phó Chủ tịch không chuyên trách) và 02 Ủy viên Thường trực.

Hà Phươ​ng