Họp thẩm tra một số nội dung liên quan đến lĩnh vực Kinh tế - ngân sách trước kỳ họp
Đăng ngày: 10-04-2024 02:53
Chiều 9-4, Trưởng ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh Nguyễn Kim Phước chủ trì cuộc họp thẩm tra 4 nội dung liên quan đến lĩnh vực Kinh tế - ngân sách, dự kiến sẽ trình tại kỳ họp 16 (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa X sắp tới.

fee940d1cb7c64223d6d.jpg
Quang cảnh cuộc họp

Đồng chí Hoàng Thị Bích Hằng, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Lưu Thị Hà, Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tinh tham dự cuộc họp.

Tại cuộc họp Sở kế hoạch và Đầu tư thông qua Tờ trình, dự thảo Nghị quyết  về kéo dài thời gian bố trí vốn; kéo dài thời gian thực hiện giải ngân các dự án sử dụng vốn ngân sách tỉnh năm 2023; Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn thông qua Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về chủ trương chuyển mục đích sử dụng đất rừng sang mục đích khác để thực hiện dự án Cầu Phước An, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai; Sở Tài Nguyên và Môi trường thông qua Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về danh mục các dự án có sử dụng đất trồng lúa dưới 10 ha, đất rừng rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng dưới 20ha tỉnh Đồng Nai năm 2024 (lần 2); Tờ trình, dự thảo Nghị quyết bổ sung danh mục dự án cần thu hồi đất để thực hiện quy trình lựa chọn nhà đầu tư năm 2024 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh thông qua dự thảo báo cáo thẩm tra Tờ trình, Nghị quyết về kéo dài thời gian bố trí vốn; kéo dài thời gian thực hiện giải ngân các dự án sử dụng vốn ngân sách tỉnh năm 2023; Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về chủ trương chuyển mục đích sử dụng đất rừng sang mục đích khác để thực hiện dự án Cầu Phước An, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai; Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về danh mục các dự án có sử dụng đất trồng lúa dưới 10 ha, đất rừng rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng dưới 20ha tỉnh Đồng Nai năm 2024 (lần 2); Tờ trình, dự thảo Nghị quyết bổ sung danh mục dự án cần thu hồi đất để thực hiện quy trình lựa chọn nhà đầu tư năm 2024 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Đại diện các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể thống nhất với nội dung của dự thảo báo cáo thẩm tra. Đồng thời thông tin làm rõ thêm một số nội dung còn tồn tại hạn chế được nêu trong dự thảo báo cáo. Đại diện các sở, ngành cũng đề xuất điều chỉnh, bổ sung thêm một số nội dung để làm rõ hơn các vấn đề dự tháo báo cáo thẩm tra đề cập nhất là những vấn đề liên quan đến giải ngân vốn đầu tư công chậm, kéo dài; một số dự án thu hồi đất chưa đảm bảo theo quy trình…

Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh và các đại biểu tham dự cuộc họp cũng đề nghị cơ quan soạn thảo dự thảo nghị quyết bổ sung, hoàn thiện tờ trình dự thảo nghị quyết.

Phát biểu tại cuộc họp, Trưởng ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh Nguyễn Kim Phước ghi nhận các ý kiến góp ý tại cuộc họp. Đồng thời đề nghị các sở, ngành có nội dung liên quan đến các dự thảo báo cáo thẩm tra xem xét, rà soát, bổ sung sớm để Ban Kinh tế - ngân sách  HĐND tỉnh bổ sung, hoàn thiện các báo cáo thẩm tra.

(Xuân Tuấn)