HỘI NGHỊ ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM HUYỆN CẨM MỸ LẦN THỨ III, KHÓA III, NHIỆM KỲ 2014 – 2019
Đăng ngày: 23-06-2016 03:56
Nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác mặt trận 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, thống nhất chương trình phối hợp hành động của Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện trong 6 tháng cuối năm 2016, sáng ngày 17.6.2016, Hội nghị Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Cẩm Mỹ lần thứ III, khóa III, nhiệm kỳ 2014- 2019 đã được diễn ra tại hội trường huyện ủy huyện Cẩm Mỹ.

(Ông Nguyễn Văn Dũng – Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai phát biểu tại hội nghị)

Dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Dũng – Phó Chủ tịch y ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai, ông Vũ Thanh Tùng – Phó bí thư thường trực huyện ủy, ông Bùi Thành Xuân – Phó chủ tịch HĐND huyện, bà Võ Thị Ngọc Lắm – Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban đảng, tòa án nhân dân huyên, các ông, bà là ủy viên Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện khóa III, nhiệm kỳ 2014 – 2019, các Phó Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam các xã. Bà Hà Thị Thanh - Chủ tịch y ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị.

MAT TRAN 2.BMP

(Hội nghị biểu quyết thông qua Nghị quyết hội nghị)

Theo báo cáo của ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện cho biết trong 6 tháng đầu năm nay Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện và xã đã phối hợp với các đoàn thể, tổ chức thành viên, chính quyền triển khai thực hiện tốt việc chăm lo tết cho đồng bào nghèo theo sự chỉ đạo của huyện ủy, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Cấp ủy Đảng, chính quyền và mặt trận tổ quốc; tổ chức thành công hội nghị Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, phối hợp tổ chức thành công các cuộc tiếp xúc cử tri với Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, huyện đảm bảo thời gian theo kế hoạch đề ra. Công tác nắm tình hình dư luận trong đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân được thường xuyên và kịp thời vì vậy không để xảy ra điểm nóng trên địa bàn, đặc biệt là trong thời gian diễn ra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Điển hình đã vận động tặng trên 7 ngàn phần quà tết cho đồng bào nghèo, tổng trị giá trên 2,2 tỷ đồng; vận động gần 1 ngàn hộ tham gia đóng góp trên 9 tỷ đồng và trên 1.500 công lao động đổ trên 80 km đường giao thông nông thôn, nạo vét, phát quang dọn dẹp vệ sinh, khơi thông mương thoát nước, kéo 2 km đường điện hạ thế; đồng thời xây dựng và bàn giao 35 căn nhà tình thương cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở, tổng trị giá trên 1,7 tỷ đồng….

Đối với công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 -2021 nhận được sự tham gia tích cực của mặt trận tổ quốc và các đoàn thể thành viên từ huyện đến cơ sở và các tầng lớp nhân dân trong huyện đạt kết quả tốt đẹp thu hút 99,98% cử tri đi bầu với tổng số phiếu hợp lệ đạt 99,70%. Đại biểu được bầu đủ số lượng, đại biểu hội đồng nhân dân huyện là 40 vị.

Nguồn: Trang thông tin điện tử Huyện Cẩm Mỹ