Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đi thăm, chúc mừng Hòa thượng Thích Thanh Từ: Người khơi nguồn mạch Thiền tông
Đăng ngày: 23-06-2016 11:06
Nhân dịp đại lễ Phật đản năm 2016, đồng chí Huỳnh Văn Tới – UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức đoàn đi thăm, chúc mừng đại lão Hòa thượng Thích Thanh Từ và Hòa thượng Thích Nhật Quang, Phó Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh, trụ trì Thiền viện Thường Chiếu, huyện Long Thành. Tham gia đoàn còn có đồng chí Nguyễn Quốc Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Long Thành; đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Trinh, Phó Bí thư Huyện ủy Long Thành; đồng chí Nguyễn Văn Cường - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Thành.

Thay mặt Ủy ban MTTQ tỉnh, Chủ tịch Huỳnh Văn Tới chúc đại lão Hòa thượng Thích Thanh Từ và Hòa thượng Thích Nhật Quang, nhiều sức khỏe để tiếp tục hoàn thành viên mãn Phật sự, dẫn dắt tinh thần cho đồng bào Phật tử trên con đường đạo pháp đồng hành cùng dân tộc.

Đồng chí Huỳnh Văn Tới - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh

và các đồng chí lãnh đạo huyện Long Thành chụp hình lưu niệm với 02 vị Hòa thượng

Hai vị chức sắc Phật giáo bày tỏ tình cảm, niềm vui và chân thành cảm ơn sự quan tâm của Mặt trận Tổ quốc tỉnh. Các vị hứa sẽ tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong hướng dẫn đồng bào Phật tử tích cực tham gia thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh của tỉnh nhà.

Đại lão Hòa thượng Thích Thanh Từ là một nhà hoằng pháp lớn, dịch giả và tác gia nổi tiếng về Phật học. Đặc biệt, Ngài có công lớn trong việc phục hưng Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Đại lão Hòa thượng cũng là người sáng lập Thiền viện Thường Chiếu và nhiều ngôi thiền viện trong và ngoài nước.

Cũng trong dịp này, đồng chí Huỳnh Văn Tới đã đến thăm chùa Quốc Ân Khải Tường và Thiền viện Viên Chiếu, huyện Long Thành. Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh gửi lời chúc mừng đến các vị tăng, ni, đồng bào Phật tử đón lễ Phật đản và mùa an cư kiết hạ đoàn kết, thắm tình đạo vị.

BAN TG-DT​