Họp mặt đầu xuân Giáp Thìn 2024 của khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh
Đăng ngày: 16-02-2024 09:21
Hòa trong không khí tươi vui, ấm áp của những ngày đầu xuân, chiều ngày 15/02/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức buổi họp mặt đầu xuân Giáp Thìn 2024 toàn thể cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh.

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Thái Bảo – UV.BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Tấn Đức – UV.BTV Tỉnh ủy, Q. Chủ tịch UBND tỉnh; Cao Văn Quang – UV.BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đào Văn Phước – UV.BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Cao Tiến Dũng – UV.BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh.

652a7cfe998a34d46d9b.jpg
Đ/c Cao Văn Quang - UVBTVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh báo cáo tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, đồng chí Cao Văn Quang – UV.BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã báo cáo một số kết quả hoạt động nổi bật trong năm 2023 và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh. Theo đó, năm 2023, trong bối cảnh tình hình kinh tế, chính trị thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, nền kinh tế cả nước nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng còn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Nhưng dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sự phối hợp và tạo điều kiện hỗ trợ của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh với chức năng, nhiệm vụ của mình đã tích cực thông tin, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng - an ninh của tỉnh theo Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh đến đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân; vận động Nhân dân tham gia hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua, yêu nước, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; thực hiện hiệu quả chương trình giảm nghèo, “không để ai bị bỏ lại phía sau”; phối hợp thực hiện tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công; tổ chức giám sát và phản biện xã hội; thường xuyên lắng nghe ý kiến Nhân dân để phản ánh với cấp ủy Đảng, chính quyền; phối hợp với chính quyền các cấp giải quyết những vấn đề xã hội bức xúc, góp phần bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân.

y ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh đã phối hợp đổi mới, sáng tạo trong vận động toàn dân, tập hợp khối đại đoàn kết, củng cố niềm tin của Nhân dân; tăng cường đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh đại đoàn kết, chung sức, chung lòng cùng Đảng và Nhà nước vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện có hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh năm 2023.

Trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội phối hợp với các ban, ngành tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người già neo đơn, hộ gia đình chính sách, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; vận động hỗ trợ vé xe, vé tàu, máy bay cho người lao động nhiều năm liền chưa có điều kiện về quê đón Tết; tổ chức các chuyến hàng Việt phục vụ Nhân dân, công nhân lao động; thăm hỏi đoàn viên, hội viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn… tại các địa phương, khu công nghiệp, khu nhà trọ, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, ổn định an ninh trật tự tại địa phương. Kết quả: đã vận động được gần 659.859 phần quà, trị giá gần 550 tỷ đồng (mỗi phần quà trung bình trị giá từ 500.000 đồng trở lên), 1.000 đòn bánh tét; xây dựng và bàn giao 24 căn nhà tình thương, mái ấm tình thương, trị giá 2,11 tỷ đồng và trao tặng 2.370 vé tàu, xe, máy bay, hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết…

a8956f458a31276f7e20.jpg
Đ/c Nguyễn Hồng Lĩnh - UV.BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh – Bí thư Tỉnh ủy đã chúc Tết cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh tham dự buổi họp mặt. Bí thư Tỉnh ủy biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện năm 2023 của khối Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, nhất là công tác phối hợp chăm lo Tết Nguyên đán cho Nhân dân. Đồng chí mong rằng các cơ quan trong khối tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra để góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Cũng tại buổi họp mặt, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã lì xì chúc tết đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động tham dự buổi họp mặt.​

Hà Phương