ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM XÃ AN PHƯỚC, HUYỆN LONG THÀNH NHIỆM KỲ 2024 - 2029
Đăng ngày: 16-01-2024 10:36
Ngày 12/01, tại Hội trường Uỷ ban Nhân dân xã An Phước, huyện Long Thành, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã An Phước đã tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã khoá XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ huyện Long Thành chọn tổ chức đại hội điểm thứ 2 của huyện.

Tham dự Đại hội có các đồng chí: Lưu Thị Hà - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Huỳnh Minh Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Nguyễn Tấn Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND vàcác Ban, ngành, đoàn thể của xã và 103 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, tình hình khối Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã An Phước luôn được củng cố và mở rộng, MTTQ Việt Nam xã  đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức tốt các hoạt động, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Thông qua các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ngày càng khẳng định được sức mạnh của khối đoàn kết toàn dân tộc tại địa phương; phát huy quyền làm chủ của Nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, tạo được mối đoàn kết, gắn bó giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân. Các hoạt động giám sát và phản biện xã hội, góp ý xây dựng Ðảng, chính quyền vững mạnh được Mặt trận xã cùng các tổ chức thành viên chú trọng thực hiện đạt nhiều kết quả…

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2024 - 2029.

An Phước.jpg

​Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Phước nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Tấn Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Thành biểu dương, chúc mừng những kết quả Ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Phước đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, trong nhiệm kỳ mới, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Phước cần phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ Việt Nam, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Mặt trận xã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Trong đó quan tâm đến đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, ngày càng nêu cao vai trò chủ trì phối hợp và thống nhất hành động với các tổ chức chính trị - xã hội, phối hợp với chính quyền, tập hợp rộng rãi các tầng lớp Nhân dân trong xã để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh; góp phần xây dựng, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh; đồng thời, tăng cường vận động Nhân dân trong toàn xã phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp Nhân dân.

An phước Lt.jpg

Lãnh đạo tỉnh, huyện và xã chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Phước

Ðại hội hiệp thương cử 37 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ông Nguyễn Minh Điền tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khoá XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ðồng thời, hiệp thương cử Ðoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Long Thành gồm 10 đại biểu chính thức.

Nhân dịp này, UBND phường An Phước đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ qua.

(Xuân Tuấn)