Khánh thành công trình chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã An Phước - huyện Long Thành, nhiệm kỳ 2024-2029.
Đăng ngày: 13-01-2024 10:46
Sáng ngày 13/01/2024, tại ấp 2, xã An Phước đã diễn ra Lễ khánh thành Cổng chào ấp Văn hóa - Chào mừng thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã An Phước lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đây là công trình thứ hai của Mặt trận cơ sở chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Long Thành lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Trước đó, vào ngày 12/01/2024, tại Trung tâm Văn hóa xã An Phước đã diễn ra Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã An Phước lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029. Tại Đại hội các đại biểu đã hiệp thương giới thiệu Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XII, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 37 vị, hiệp thương giới thiệu đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 10 vị. Ông Nguyễn Minh Điền đã tái đắc cử chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Phước khóa XII, nhiệm kỳ 2024-2029.

419665091_896442389152695_3960606101175656885_n.jpg

Đại biểu cắt băng k​hánh thành Cổng chào ấp Văn hóa ấp 2 xã An Phước

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam An Phước đã tham mưu cho cấp ủy về những chủ trương, giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu của Đảng bộ xã và chương trình hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhà; phát động xây dựng các mô hình tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, qua đó đã xuất hiện các mô hình, cách làm hay, từ đó khơi dậy phong trào một cách thiết thực và hiệu quả. Bên cạnh đó Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” cũng được Ủy ban MTTQ Việt Nam xã triển khai và được Nhân dân đồng tình hưởng ứng.

Trong nhiệm kỳ mới, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã An Phước tiếp tục tập trung xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trên địa bàn, nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của xã nhà. Đặc biệt là triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, tăng cường thực hiện chức năng giám sát và phản biện xã hội, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng, từ đó giúp cho hoạt động giám sát có tính chất thường xuyên và chất lượng.

Kiều Lan – MTTQ Long Thành​