Đồng Nai tổ chức đại hội điểm MTTQ Việt Nam cấp xã, nhiệm kỳ 2024-2029
Đăng ngày: 10-01-2024 10:13
Chiều 08.01, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phước Thái, huyện Long Thành tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đây là Đại hội điểm MTTQ Việt Nam cấp xã của huyện Long Thành và là đơn vị cấp xã đầu tiên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tổ chức đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

z5051484957808_241c6e4022408e121694aeb00c84ec2c.jpg

Quang cảnh Đại hội

Dự đại hội có các đồng chí: Võ Văn Thiện, Trưởng Ban Công tác phía Nam Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Lưu Thị Hà, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng đảng Huyện uỷ; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Phước Thái; Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và 85 đại biểu chính thức dự Đại hội.

Long Thành.jpg
Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Lưu Thị Hà tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phước Thái và Ban công tác Mặt trận các khu dân cư trên địa bàn xã đã không ngừng xây dựng và củng cố về tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và đạt kết quả tích cực. Trong đó, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực phát triển kinh tế – xã hội; hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, làm tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, phòng, chống thiên tai, dịch bệnh…Nhờ vậy đã góp phần nâng cao đời sống người dân về mọi mặt.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tham luận làm rõ hơn kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua; chia sẻ nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả trong phát triển kinh tế – xã hội, vận động xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn; thảo luận về phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác mặt trận trong nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Phát biểu tại đại hội, Ủy viển ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Thành Nguyễn Tấn Hưng biểu dương, chúc mừng những kết quả Ủy ban MTTQ xã Phước Thái  đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Mặt trận xã trong nhiệm kỳ mới, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đề xuất một số giải pháp như: cần phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tăng cường vận động, khích lệ Nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Cùng với đó, tăng cường vai trò giám sát, phản biện xã hội; đề xuất cấp ủy những chính sách sát đúng, kịp thời. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng “rõ người, rõ việc, rõ địa chỉ, rõ kết quả”; nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đại hội đã hiệp thương cử 35 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phước Thái khóa IX, nhiệm kỳ 2024 – 2029; hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Long Thành nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Tại Đại hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phước Thái đã tặng giấy khen cho 15 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Sau đại hội điểm, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Thành đã tổ chức họp rút kinh nghiệm để đại hội MTTQ các xã, thị trấn tiếp theo tổ chức tốt hơn.

(Xuân Tuấn)