Công an huyện Định Quán ra quân thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm.
Đăng ngày: 16-12-2023 04:31
Sáng 13/12, tại trụ sở Công an huyện Định Quán đã tổ chức “Lễ ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp thìn năm 2024”. Tham dự Lễ có ông Trần Nam Biên - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, tập thể Ban Lãnh đạo Công an huyện, Đội trưởng các Đội nghiệp vụ, Trưởng Công an xã, thị trấn và cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ.

​      Trọng tâm của đợt cao điểm là tấn công quyết liệt với các loại tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, “tội phạm đường phố”, tội phạm liên quan “tín dụng đen”, tội phạm cướp, cướp giật, cưỡng đoạt, trộm cắp, lừa đảo, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ; triệt phá các tụ điểm đánh bạc, tổ chức đánh bạc, mại dâm; các đường dây mua bán, vận chuyển, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, nhất là tại các cơ sở đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự trên địa bàn huyện… Chủ động phát hiện, đấu tranh với tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm, tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm… Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn, tiếp tục phát huy hiệu quả các Tổ công tác 161 nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên đường phố, nơi công cộng. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, đẩy mạnh thực hiện tổng kiểm tra, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; triển khai các phương án bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn huyện.

z4980349617852_6130a34f48f7e8c89237154d892f7987.jpg
Thượng tá Trần Anh Chiến - TVHU, Trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo

Tại buổi lễ ra quân, Thượng tá Trần Anh Chiến - Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện đã giao nhiệm vụ cho Đội trưởng các Đội nghiệp vụ, Trưởng Công an các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác nắm tình hình, bám sát, rà soát địa bàn, tuyến, lĩnh vực trọng điểm, phức tạp, xác định đối tượng cần tập trung đấu tranh, xây dựng kế hoạch chi tiết, giao chỉ tiêu cụ thể cho từng cá nhân cán bộ, chiến sỹ để thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả cao. Huy động tối đa lực lượng, phương tiện để triển khai có hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ Nhân dân vui xuân, đón tết an toàn, bình yên. Quá trình thực hiện nhiệm vụ phải chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, quy định của Ngành, nhất là điều lệnh Công an nhân dân. Đồng thời, thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng, khích lệ, động viên, tuyên dương, khen thưởng CBCS nêu cao tinh thần trách nhiệm, xung kích lập công, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra.

z4980349630594_9a9f7af6fbd53b54c1244c6610611484.jpg
Trung tá Phạm Ngọc Tiến, Đội Trưởng Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Kinh tế - Ma túy tiếp thu ý kiến chỉ đạo.

Thay mặt cán bộ, chiến sỹ Công an huyện, Trung tá Phạm Ngọc Tiến - Đội Trưởng Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Kinh tế - Ma túy tiếp thu ý kiến chỉ đạo. Đồng thời, nhận nhiệm vụ và xin hứa phấn đấu thi đua lập công, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra trong cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; với tinh thần “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lấy niềm vui, hạnh phúc của Nhân dân làm niềm vui lẽ sống của mình” để đấu tranh trấn áp tội phạm đảm bảo bình yên cho cuộc sống và hạnh phúc của Nhân dân.

z4980349618682_cf04425d4c51efb2c6a4e6cc00933238.jpg
Ra quân trấn áp các loại tội phạm

Sau lễ ra quân, các lực lượng nghiệp vụ đã tổ chức diễu hành qua các trục đường chính của huyện Định Quán để biểu dương lực lượng nhằm trấn áp các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật; tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tố giác tội phạm.

Quang Thuần.