Giao ban Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm miền Đông Nam bộ năm 2023
Đăng ngày: 23-11-2023 11:05
Sáng 22-11, tại thành phố Bà Rịa, Ban Thường trực Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam đã tổ chức hội nghị giao ban Cụm thi đua các tỉnh, thành miền Đông Nam bộ năm 2023.

Linh mục Trần Xuân Thảo, Phó Chủ tịch Trung ương Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai chủ trì Hội nghị; tham dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ và Ủy ban ĐKCG các tỉnh, thành cụm Miền Đông Nam bộ.

8fdbf25a190eb050e91f.jpg
Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chúc mừng hội nghị

Đây là dịp để Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam các  tỉnh, thành miền Đông Nam bộ trao đổi về kinh nghiệm, các mô hình hay, cách làm hiệu quả để vận dụng vào điều kiện thực tiễn, giúp phong trào thi đua yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo trong đồng bào Công giáo ngày càng phát triển. Đoàn đại biểu Công giáo tỉnh Đồng Nai do Linh mục Trần Xuân Thảo, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai làm trưởng đoàn.

Tại hội nghị, đại diện Ủy ban Đoàn kết Công giáo các tỉnh, thành gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Long An đã báo cáo kết quả phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, sống tốt đời đẹp đạo”. Trong đó, nổi bật là các phong trào phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bác ái xã hội, xã hội hóa giao thông, công tác khuyến học khuyến tài, phòng chống tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu…

9953efd20486add8f497.jpg

Linh mục Lê Văn Năng  –Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ĐKCG tỉnh Đồng Nai báo cáo kết quả bác ái xã hội của đồng bào Công giáo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Nêu bật kết quả công tác của mình, linh mục Lê Văn Năng cho biết: Theo ghi nhận của Ban Bác ái – Xã hội (Caritas Giáo phận Xuân Lộc), tổng số tiền chi cho các hoạt động bác ái – xã hội của đồng bào Công giáo tỉnh Đồng Nai là hơn 242 tỷ đồng (Tính từ ngày 30/9/2012 đến ngày 30/9/2023).

27595cd8b78c1ed2479d.jpg
Linh mục Trần Xuân Thảo - Chủ trì ký kết giao ước thi đua năm 2024 của Ủy ban ĐKCG các tỉnh, thành cụm Miền Đông Nam bộ

Thành Luân