Long Khánh: Tổ chức Hội thi “Báo cáo viên, tuyên truyền viên Mặt trận cơ sở giỏi” năm 2023
Đăng ngày: 17-11-2023 08:23
Vừa qua, tại hội trường Liên đoàn Lao động TP.Long Khánh đã diễn ra Hội thi “Báo cáo viên, tuyên truyền viên Mặt trận cơ sở giỏi” năm 2023. Hội thi do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức, có 12 thí sinh đến từ UBMTTQ Việt Nam các phường, xã trên địa bàn thành phố tham gia.

Đây là hoạt động nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023) và chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đến dự khai mạc Hội thi có ông Phạm Văn Hoàng - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; Ông Nguyễn Trung Tín - UVTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Ông Trần Vĩnh Hiền - Thành uỷ viên, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ; Ông Võ Văn Thành -Thành uỷ viên, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố.

Phát biểu khai mạc hội thi, ông Nguyễn Trung Tín - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố nhấn mạnh, trong bối cảnh hiện nay, công tác tuyên truyền miệng có những thuận lợi đan xen khó khăn, thách thức, khi thông tin bùng nổ, đa dạng, nhiều chiều, nhất là mạng xã hội có nhiều thông tin thiếu khách quan, không đúng sự thật; đặc biệt các thế lực thù địch, cơ hội chính trị đẩy mạnh việc đăng tải các thông tin sai trái, xuyên tạc, chống phá sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân ta. Điều này đặt ra yêu cầu công tác tuyên truyền miệng, hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên tiếp tục phải không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả góp phần quan trọng vào công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; ngăn chặn, đẩy lùi các thông tin xấu độc, đưa thông tin tích cực trở thành dòng chủ đạo để góp phần tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội, đồng sức đồng lòng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội IV của Đảng bộ thành phố.

Tại hội thi các thí sinh thuyết trình nội dung theo đề cương đã gửi trước đó cho Ban tổ chức, trong thời gian không quá 15 phút. Ngoài ra, mỗi thí sinh dự thi trả lời 01 câu hỏi do Ban Giám khảo đặt ra. Tổng điểm các phần thi là 50 điểm. Mỗi thí sinh chọn chủ đề nội dung liên quan đến công tác tuyên truyền của Mặt trận như: Tuyên truyền về hội nhập quốc tế; về khoa học - công nghệ; công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; về nông nghiệp, nông thôn và nông dân; Tuyên truyền về lịch sử, truyền thống cách mạng; Tuyên truyền về quốc phòng - an ninh, đối ngoại và về bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; Tuyên truyền về các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chương trình hành động của MTTQ Việt Nam và các cuộc vận động, phong trào thi đua do Nhà nước, Mặt trận phát động; Tuyên truyền, giới thiệu các tập thể, cá nhân điển hình, tiên tiến, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tuyên truyền về chính sách dân tộc, tôn giáo; về đấu tranh phòng, chống “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa; Tình hình thời sự trong nước và quốc tế thời gian gần đây.

Trao giai nhat Hoi thi.jpg
Trao thưởng cho 02 thí sinh đạt giả icao nhất Hội thi

Sau một buổi tranh tài sôi nổi, thí sinh Nguyễn Đan Hạ, Ủy viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Xuân Lập đã xuất sắc đạt giải Nhất hội thi; giải Nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Lệ Huyền, Ủy viên Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Phú Bình. Ban tổ chức hội thi đã trao 02 giải Ba, 03 Giải khuyến khích và 05 Giải phong trào cho các thí sinh dự thi.

​Minh Tâm - MTLK