Lãnh đạo Mặt trận tỉnh tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại huyện Định Quán
Đăng ngày: 08-11-2023 06:53
Sáng 12.11, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Đình Trung đến tham dự, chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng bà con Nhân dân tại ấp 8, xã Phú Tân, huyện Định Quán.

Cùng tham dự có bà Nguyễn Thị Diễm Châu – UV.BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Định Quán; ông Lê Thanh Sơn, UV.BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Định Quán; các đồng chí lãnh đạo xã Phú Tân, và Ban ấp.

8605e0b0f88b2ed5779a.jpg

Bà Nguyễn Thị Diễm Châu – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Định Quán tặng lẵng hoa chúc mừng Ngày hội

Trong năm 2023, bà con Nhân dân ấp 8 đã thực hiện tốt tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau trong cộng đồng dân cư, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, các hoạt động an sinh xã hội với số tiền hơn 01 tỷ đồng; được thực hiện tốt; vận động xây dựng tuyến đường kiểu mẫu dài 2,2 km; hỗ trợ bà con vay vốn phát triển sản xuất, với số tiền 2,6 tỷ đồng; 100% hộ được sử dụng nước sạch; 100% hộ gia đình và cơ sở chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh tuân thủ các quy định về vệ sinh môi trường và bảo đảm an toàn thực phẩm… Kết quả, đến nay, khu 3, ấp 8 được công nhận là Khu dân cư kiểu mẫu; qua bình xét năm 2023, có 100% gia đình được công nhận đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hóa”.

Phát biểu chung vui tại Ngày hội, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Đình Trung biểu dương những kết quả mà cán bộ, đảng viên và Nhân dân ấp 8 đạt được. Với những kết quả đạt được, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Đình Trung tin tưởng Nhân dân ấp 8 sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, hăng hái tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, chung sức, đồng lòng khắc phục những khó khăn, để cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ về chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh của địa phương trong năm 2023 và những năm tiếp theo; đặt biệt là tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2029.

e48f943a8c015a5f0310.jpg

Đồng chí Vũ Đình Trung trao tặng quà của lãnh đạo tỉnh đến các tập thểcá nhân tiêu biểu

Dịp này, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Đình Trung đã trao tặng phần quà trị giá 10 triệu đồng cho Nhân dân ấp 8 và 5 phần quà (1 triệu đồng/phần quà) cho 5 hộ gia đình có thành tích xuất sắc xây dựng ấp 8 trong năm qua; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Định Quán trao tặng 02 căn nhà tình thương (70 triệu đồng/căn) cho 02 hỗ nghèo; UBND xã Phú Tân đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; đồng thời, trao tặng 22 lá cờ Tổ quốc, 43 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ khó khăn trên địa bàn ấp, 5 phần học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi trong năm học vừa qua và 22 bình chữa cháy cho bà con nhân dân bảo đảm công tác phong cháy, chữa cháy tại địa bàn dân cư.

Năm 2023, toàn tỉnh có 23 khu dân cư được chọn làm điểm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của tỉnh, nhân dịp Ngày hội các đồng chi lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ tham dự và chúc mừng Ngày hội. Ngày hội (18/11) là “Ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và là Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”. Đây là dịp để tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần tạo nên đời sống văn hóa tinh thần ở khu dân cư thêm khởi sắc, thắt chặt tình đoàn kết, hiểu biết, tương trợ lẫn nhau. Ngày hội là dịp để Nhân dân phát huy quyền làm chủ trong tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và khu dân cư; đồng thời, cũng là dịp để lãnh đạo địa phương lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của người dân và khích lệ, động viên Nhân dân phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.

Minh Thành