Xã Gia Canh, huyện Định Quán tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” và Diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân”.
Đăng ngày: 16-08-2023 09:09
Sáng ngày 15/8/2023, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” xã Gia Canh tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” và “Diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2023, chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập lực lượng CAND (19/8/1945- 19/8/2023), tham dự Ngày hội có đồng chí Lê Quốc Hưng - Phó Trưởng Công an huyện Định Quán; đồng chí Nguyễn Xuân Hiền - Phó Bí thư Đảng ủy xã; Đ/c Đào Ngọc Ánh - Chủ tịch UBND xã; Đ/c Nguyễn Minh Quyên - Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các ban, ngành đoàn thể xã, ấp cùng đông đảo Nhân dân trên địa bàn xã tham dự.

Thời gian qua phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền xã triển khai thực hiện có hiệu quả, sáng tạo, tạo sự gắn kết mật thiết với nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã phát huy vai trò trung tâm cùng các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết liên tịch, chương trình hành động liên ngành thực hiện Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, các tổ tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải được quần chúng nhân dân tích cực hưởng ứng.

z4609677911039_14f274b284a358b6e8810312214e427b.jpg
Lãnh đạo tham dự Lễ ra quân thực hiện cao điểm trấn áp các loại tội phạm

Trong 8 tháng đầu năm 2023, lực lượng công an xã đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương phối hợp với MTTQ và các đoàn thể tổ chức 12 buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho trên 3000 lượt người dân tham dự, vận động giao nộp 05 dao lê, mã tấu, định kỳ hàng quý thường xuyên gọi hỏi các đối tượng được bàn giao cho các ban, ngành, đoàn thể lên trình diện và nhắc nhở cảm hóa giáo dục, đồng thời cho các đối tượng ký cam kết không tái phạm, nhờ đó từ đầu năm đến nay trên địa bàn xã không có tụ điểm phức tạp, không có đơn thư vượt cấp góp phần giữ vững tiêu chí về đảm bảo an ninh trật tự trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao tại địa phương.

Tại diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân” đã có 03 lượt ý kiến của người dân phản ánh các nội dung quan tâm như: một số hộ dân tại khu dân cư 6, ấp 3 thường xuyên gây gổ làm mất trật tự; tình trạng trộm cắp tại ấp 3 đã giảm mạnh, tuy nhiên cũng mong lực lượng công an thường xuyên tuần tra nhằm giữ gìn an ninh trật tự tốt hơn nữa; một số người đến tạm trú tại ấp 1 nhưng không thực hiện đăng ký lưu trú gây khó khăn cho việc quản lý tại khu dân cư, các ý kiến đã được Trung tá Lâm Văn Vinh - Trưởng Công an xã ghi nhận và trả lời thỏa đáng cho người dân.

z4609677914850_640443b0a6d57e4d20ce9c27b584bb44.jpg
 Đ/c Lê Quốc Hưng - Phó Trưởng Công an huyện trao quà cho các hộ khó khăn

Tại hội nghị, UBND xã đã tuyên dương, khen thưởng cho 03 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, Công an xã đã vận động các mạnh thường quân trao tặng 20 phần quà, mỗi phần trị giá 400 ngàn đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

z4609677208688_ce52e1c9f14195508f1e6ba7b97f8049.jpg
 Ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm trên địa bàn xã

Sau hội nghị, Công an xã đã tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Quang Thuần.