Định Quán: Thanh niên huyện Định Quán thực hiện Chương trình “Hoa sen dâng mộ liệt sĩ” nhân kỷ niệm Ngày TBLS 27/7.
Đăng ngày: 25-07-2023 04:35
Ngày 25/7/2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn cùng Viettel Định Quán phối hợp tổ chức thay mới hoa sen các phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, tham dự Chương trình có đại diện lãnh đạo Viettel Định Quán và Đ/c Hoàng Văn Đông - PBT Huyện đoàn cùng hơn 100 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Hưởng ứng các hoạt động tổ chức kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2023) nhằm tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phối hợp cùng Viettel Định Quán tổ chức cho đoàn viên, thanh niên viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện và thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ.

z4546310584018_f6496dac8a214a99d38d780905567ad3.jpg
Đ/c Hoàng Văn Đông - PBT Huyện đoàn và đoàn viên, thanh niên thăm mộ liệt sĩ

Phát huy đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên, hội viên trên địa bàn huyện, hơn 850 đóa hoa sen trong chương trình “Hoa sen dâng mộ liệt sĩ” đã được các đoàn viên thanh niên dâng lên các phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện. Đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện tích cực hưởng ứng tuần lễ cao điểm “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”. Hàng trăm bạn đoàn viên, thanh niên đã có mặt tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện cùng thay hoa, dọn dẹp vệ sinh, làm cỏ xung quanh mộ phần các anh hùng liệt sĩ và lau chùi bia tưởng niệm. Thể hiện sự biết ơn vô hạn trước tinh thần quả cảm, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

z4546266611785_7da551d35ac8e09dc2f5ea6a5b3f91b8.jpg
Đoàn viên, thanh niên chuẩn bị Hoa sen mới đi thăm một liệt sĩ

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì Tổ quốc. Đồng thời thông qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về lòng yêu nước, phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của đoàn viên, thanh niên đối với thế hệ cha anh đi trước đã hi sinh, cống hiến cho nền độc lập, tự do của dân tộc.

Quang Thuần.