Họp mặt kỷ niệm 76 Ngày Thương binh, liệt sỹ
Đăng ngày: 24-07-2023 02:52
Sáng ngày 24/7/2023, tại phòng họp cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam, Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với Ban Lãnh đạo cơ quan tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7).

Tại buổi họp mặt, Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan đã ôn lại truyền thống lịch sử ngày 27/7 trong 76 năm qua, những đóng góp, cống hiến của các liệt sỹ, thương, bệnh binh, những người có công, Mẹ Việt Nam anh hùng đã hy sinh bản thân và những người con ưu tú của mình cho cách mạng Việt Nam để bảo vệ nền hòa bình, thống nhất đất nước.

c1fd35b94ac3999dc0d2.jpg
Ban Lãnh đạo cơ quan tặng quà tri ân cho các thân nhân gia đình thương binh, liệt sỹ

Tại buổi họp mặt, Ban lãnh đạo cơ quan đã trao tặng 06 phần quà cho cán bộ, công chức, người lao động cơ quan có thân nhân là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ có công với cách mạng.

Song song với đó, hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã có Lời kêu gọi vận động toàn dân ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh Đồng Nai năm 2023 và có văn bản hướng dẫn Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - liệt sĩ như: tổ chức lễ phát động, thăm hỏi, động viên, thắp nến tri ân, dâng hương tưởng niệm, chăm sóc mộ phần của các liệt sĩ… phối hợp với Thường trực Ban Chỉ đạo Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các vị chức sắc tôn giáo… tự nguyện đóng góp phát triển Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” để xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở hoặc trực tiếp giúp đỡ có hiệu quả các gia đình thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công có hoàn cảnh khó khăn bằng những hoạt động thiết thực, cụ thể để tất cả người có công và thân nhân của họ đều được quan tâm hỗ trợ về vật chất và động viên về tinh thần.

Riêng trong năm 2023, Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" tỉnh đã hỗ trợ sửa chữa 98 căn nhà cho người có công hoặc thân nhân liệt sĩ với tổng số tiền là 1.960.000.000 đồng.

Hà P​hương