Ngày hội tôn vinh trái cây, sản phẩm OCOP Đồng Nai 2023
Đăng ngày: 24-07-2023 07:56
Ngày hội tôn vinh trái cây, sản phẩm OCOP, đặc trưng của Đồng Nai tại thành phố Long Khánh.

Khai mạc lễ hội trái cây

Chương trình lễ hội diễn ra từ 15/6 đến ngày 23/6/2023. Tại lễ hội diễn ra nhiều hoạt động như tọa đàm "Phát triển du lịch cộng đồng gắn với xây dựng sản phẩm OCOP TP.Long Khánh"; trình diễn nghệ thuật chế biến ẩm thực từ trái cây, nông sản địa phương; thiết kế tour du lịch Long Khánh; trưng bày trái cây nghệ thuật, gian hàng trái cây, nông sản tiêu biểu, vườn cây kiểu mẫu của các địa phương trên địa bàn tỉnh.

cắt băng khánh thành khai mạc

Hiện nay, Đồng Nai xây dựng được nhiều thương hiệu sản phẩm nông sản đặc trưng, sản phẩm OCOP có chất lượng, giá cả phù hợp. Các tiêu chuẩn kỹ thuật sản phẩm đang dần được hoàn thiện, chất lượng nông sản ngày càng được nâng cao. Đến nay, đã có 150 sản phẩm OCOP đạt từ 3-4 sao. Toàn tỉnh có 131 sản phẩm có nhãn hiệu hàng hóa; 140 mã số vùng trồng với diện tích 26 ngàn ha, với các loại cây trồng: xoài, chôm chôm, chuối, mít, thanh long, sầu riêng... và 81 mã số nhà đóng gói đủ điều kiện xuất khẩu đi thị trường các nước như: Trung Quốc, Australia, New Zealand, Mỹ, châu Âu. Thông qua chuỗi sự kiện Ngày hội tôn vinh trái cây, sản phẩm OCOP, đặc trưng của Đồng Nai năm 2023 đã góp phần tạo tiếng vang, nơi giao lưu gặp gỡ giao lưu, quảng bá, xúc tiến thương mại, kết nối cung – cầu hàng hóa, nâng cao giá trị, tiềm kiếm khách hàng tiềm năng trong và ngoài tỉnh.