Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2023
Đăng ngày: 11-07-2023 07:40
Chiều ngày 10/7, hội nghị sơ kết 6 tháng hoạt động của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh (Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh) do Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng chủ trì

7e070bb51643c61d9f52.jpg
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng phát biểu tại hội nghị sơ kết 6 tháng hoạt động của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnhh

Hội nghị đã thông tin về kết quả hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội 6 tháng đầu năm 2023 và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Phát biểu kết luận hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng yêu cầu hệ thống Ngân hàng CSXH tỉnh cùng các địa phương, tổ chức, đoàn thể nhận vốn ủy thác tập trung vào 4 nhiệm vụ trọng tâm, gồm: cho vay phải đảm bảo đúng đối tượng; tập trung giải ngân các chương trình có số người vay và mức cho vay còn thấp; có giải pháp hỗ trợ người vay khó khăn đang chưa thể hoàn trả tiền vay chính sách theo quy định; thực hiện giải pháp vực dậy các Tổ Tiết kiệm và vay vốn xếp loại yếu, trung bình.

Cũng theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng, hiện toàn tỉnh có 35 ngàn người đang hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Ngoài ra, còn rất nhiều trường hợp lao động tự do đang bị ảnh hưởng việc làm. Do vậy, các đơn vị liên quan cần có sự rà soát nhằm kịp thời hỗ trợ những hoàn cảnh này tiếp cận vốn chính sách để chuyển đổi việc làm.

Riêng với chương trình hỗ trợ người lao động vay mua nhà ở xã hội, Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh cùng các địa phương, sở ngành cần tiếp tục hỗ trợ người dân tìm hiểu, tiếp cận vốn vay từ chương trình này.

Theo Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh, tổng số tiền cho vay trong 6 tháng qua là 930 tỷ đồng với 21,2 ngàn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vay. Qua đó, nâng tổng số tiền đang cho vay đạt 4,45 ngàn tỷ đồng với 118 ngàn khách hàng…

Minh Luân