Đăng ngày: 10-07-2023 08:18
Sáng 06/7/2023 diễn ra Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trảng Bom lần thứ 11, khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2023 và hiệp thương bầu bổ sung Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Chủ trì Hội nghị có ông Đào Xuân Hồng - Huyện ủy viên, Chủ tịch Mặt trận huyện và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Tham dự Hội nghị có ông Lê Ngọc Tiên - Ủy viên BTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện, các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, phóng viên Trung tâm văn hóa - Thông tin thể thao dự và đưa tin về Hội nghị.

Hội nghị đã được nghe dự thảo báo cáo công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2023 và nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2023 của UBND huyện.

Tại HỘi nghị, đại biểu đã tập trung thảo luận và đi đến thống nhất đánh giá trong 6 tháng qua, Mặt trận huyện đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra ở hầu khắp các lĩnh vực. Trong đó một số chỉ tiêu dù mới chỉ thực hiện trong 6 tháng đầu năm nhưng đã đạt 104,5% kế hoạch năm (vận động mua BHYT cho người nghèo). Từ đó góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương. Khẳng định vị thế, vai trò và trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên vẫn còn những hạn chế như công tác nắm bắt tình hình nhân dân và những vấn đề đột xuất diễn ra ở địa phương chưa kịp thời, đầy đủ, thường xuyên; công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước còn thiếu chiều sâu; công tác giám sát tiến độ thực hiện còn chậm so với yêu cầu đề ra. Nội dung giám sát theo Quy định 214-QĐ/TW và Quy định số 12-Qđi/TU đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên chưa thực hiện; hoạt động của một số MTTQ Việt Nam cơ sở chậm so với kế hoạch. Đồng thời Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để  bàn về các giải pháp khắc phục hạn chế.

Tại Hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã hiệp thương bầu bổ sung 05 ủy viên UBMTTQ Việt Nam huyện, khóa IV.

Một số hình ảnh:

Mặt trận Trảng Bom​