HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC MẶT TRẬN HUYỆN VĨNH CỬU 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023
Đăng ngày: 07-07-2023 04:27
Sáng ngày 7/7, tại hội trường Mặt trận và các Đoàn thể huyện Vĩnh Cửu, Uỷ Ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức hội nghị Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam huyện lần thứ 10 để sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2023.

​Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Tấn Phước – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Thanh Tuyền, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện..

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện đã triển khai có hiệu quả các chương trình phối hợp; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và địa phương; làm tốt công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Trong các dịp tết nguyên đán năm 2023 và các lễ trọng của các tổ chức tôn giáo, huyện đã vận động, trao tặng trên 24.700 phần quà cho các hộ nghèo, hộ khó khăn với tổng số tiền trên 10 tỷ đồng; phối hợp với Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện đến thăm và tặng 37 phần quà, tổng trị giá 18.500.000 đồng cho 19 lượt trẻ em mồ côi cha, mẹ do nhiễm Covid-19; tặng 13 thẻ BHYT cho hộ cận nghèo;...phối hợp với các tổ chức thành viên vận động xây dựng, bàn giao 15 căn nhà tình thương, mái ấm tình thương, mái ấm công đoàn với tổng trị giá gần 01 tỷ đồng cho các hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở. Bên cạnh đó, Mặt trận huyện còn tham gia các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, giám sát 30 cơ sở kinh doanh về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện; phối hợp với HĐND huyện thực hiện 7 cuộc giám sát đối với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện và tổ chức tốt các buổi tiếp xúc cử tri của Tổ Đại biểu Quốc hội, Đại biểu HĐND tỉnh (Đơn vị huyện Vĩnh Cửu) theo quy định.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận làm rõ những kết quả đạt được cũng như phân tích nguyên nhân của những hạn chế trong công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2023. Trên cơ sở đó, đề xuất những giải pháp,cách làm hay nhằm thực hiện tốt phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện hiệp thương thay thế 02 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đối với bà Nguyễn Thị Minh Châu – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện và mục sư Huỳnh Tấn Tài – Quản nhiệm Chi hội Tin lành Hiếu Liêm; tổ chức ký kết chương trình phối hợp với Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện, Phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội huyện. Cũng nhân dịp này, tại hội nghị Huyện ủy – HĐND – UBND  UBMTTQVN huyện Vĩnh Cửu tặng khánh vàng tri ân Linh mục Nguyễn Ngọc Lâm – Trưởng Ban đoàn kết Công giáo huyện (nghỉ hưu);

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Tấn Phước – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận những kết quả đạt được và đề nghị Mặt trận các cấp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tiếp tục triển khai thực hiện 07 nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện bằng những việc làm cụ thể; vận động nhân dân thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM; công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền;…trong tình hình kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu Mặt trận Tổ quốc các cấp trong huyện cần tích cực trong công tác giảm nghèo bền vững bền vững, hỗ trợ cho người nghèo tạo việc làm, có thu nhập, ổn định cuộc sống, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo...

Vũ Văn Lộc