Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trang nghiêm tổ chức khai giảng khóa an cư Phật lịch 2567
Đăng ngày: 04-06-2023 08:35
Tham dự có ông Vũ Đình Trung - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các ban, ngành, có liên quan; lãnh đạo thành phố Biên Hòa và phường Hiệp Hòa.

Chứng minh có Hòa thượng Thích Thiện Đạo, Chứng minh Ban Trị sự tỉnh; Thượng tọa Thích Huệ Khai, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Hòa thượng Thích Bửu Chánh, Phó trưởng ban Thường trực GHPGVN tỉnh, cùng chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh; đại diện các cơ quan chức năng tỉnh tham dự.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh Đồng Nai tặng hoa chúc mừng

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Đình Trung tặng hoa chúc mừng lễ khai hạ

Đây là lần thứ 11 c​hùa Tỉnh Hội, trụ sở BTS PG Tỉnh Đồng Nai tổ chức trường hạ tập trung cho Tăng Ni trong các huyện, thành phố

Mùa hạ năm nay có hơn 1000 Tăng Ni An cư kết hạ cấm túc và hơn 2000 hành giả An cư kết hạ tại chỗ của 11 huyện thị thành, trường trung cấp Phật học Tăng, ni đăng ký an cư. Các hành giả tuân thủ nghiêm ngặt nội quy trường hạ, tinh tấn tu học suốt mùa an cư. An cư kết hạ có ý nghĩa quan trọng đối Phật giáo Đó là thời điểm chư Tăng Ni dành trọn thời gian cho việc tu học, thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới-Định-Tuệ.

Chư tôn đức Ni tham dự lễ khai hạ

Theo Đại đức Thích Thiện Trí báo cáo tại buổi lễ cho biết, Phật giáo tỉnh Đồng Nai có 6 điểm An cư kiết hạ cấp tỉnh trong đó, trường hạ chùa Long Vân có 389 hành giả, trường Trường Trung cấp Phật học có 624 vị, chùa Tỉnh Hội 98 vị.

Lễ khai hạ tại chùa Tỉnh Hội

Đại diện chư hành giả đã phát nguyện tu tập tinh tấn; Phật tử Diệu Hương tác bạch hộ trì an cư. Trong 3 tháng an cư, ngoài các thời khóa tu tập, Ban Trị sự sẽ tổ chức triển khai Luật Tín ngưỡng tôn giáo, hành chính Giáo hội…