Trao tặng quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi giáo xứ Hà Nội và cơ sở Bảo trợ xã hội Cô nhi Thiên Bình
Đăng ngày: 04-06-2023 08:34
Chiều ngày 03/6, ​ ông Vũ Đình Trung - Phó Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ông Chung Anh Tùng - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Liên lạc người Hoa Biên Hòa và Ông Ngô Phi Long - Phó ban Ban trị sự Thất phủ cổ miếu Biên Hòa đã đến thăm và tặng quà 02 cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

Dịp này, Đoàn đã đến thăm và trao tặng quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi giáo xứ Hà Nội (phường Tân Biên) và Cơ sở Bảo trợ xã hội Cô nhi Thiên Bình (phường Phước Tân). Tại mỗi nơi, đoàn đã ân cần thăm hỏi về sức khỏe, tình hình hoạt động của cơ sở và trao tặng 600kg gạo, 20 thùng sữa, 50 thùng mì và 20 triệu đồng tiền mặt nhằm giúp cơ sở có thêm điều kiện để chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi và người già.

9e9ccf90fad42b8a72c5.jpg
Lãnh đạo Ủy​ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Ban Trị sự Thất phủ Cổ miếu Biên Hòa (chùa Ông) và Ban Liên lạc người Hoa Biên Hòa đã đến thăm hỏi và trao tặng quà cho Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi giáo xứ Hà Nội

Đây là hoạt động thiết thực nhằm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các tổ chức, cá nhân, ban ngành đoàn thể và cộng đồng xã hội dành cho những cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh. Qua đó, kịp thời động viên, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái” đến với mọi người.

f75a4069702da173f83c.jpg

Lãnh đạo Ủy​ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Ban Trị sự Thất phủ Cổ miếu Biên Hòa (chùa Ông) và Ban Liên lạc người Hoa Biên Hòa đã đến thăm hỏi và trao tặng quà cho Cơ sở Bảo trợ xã hội Cô nhi Thiên Bình

Trong thời gian qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phối hợp với Ban Trị sự Thất phủ Cổ miếu Biên Hòa (chùa Ông cù lao Hiệp Hòa) thực hiện có hiệu quả các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

dd7c06423b06ea58b317.jpg
Ông Chung Anh Tùng - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Liên lạc người Hoa Biên Hòa phát biểu tại buổi trao tặng quà

Việc tổ chức đi thăm và tặng quà cho các cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh được thực hiện theo Chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Trị sự Thất phủ Cổ miếu Biên Hòa và Ban Liên lạc người Hoa Biên Hòa về thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, giai đoạn 2022 - 2024, theo đó, định kỳ hàng quý sẽ tổ chức thăm, tặng quà 01 đến 02 cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh. Kết quả đến nay, đã phối hợp tổ chức đi thăm được 05 đợt, trao tặng quà đến 09 cơ sở bảo trợ xã hội, với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng, gồm tiền mặt 180 triệu đồng và các nhu yếu phẩm như: gạo, mì, sữa, trái cây...

Văn Thanh