Huyện Trảng Bom: tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09/CTr-BCA-MTTW về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”.
Đăng ngày: 25-05-2023 04:27
Sáng 25/5/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trảng Bom phối hợp với Công an huyện tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09/CTr-BCA-MTTW về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”.

Qua 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09/CTr-BCA-MTTW, ngày 01/8/2013 giữa Bộ Công an với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”, các tổ chức, các ngành trong hệ thống chính trị, nòng cốt là lực lượng Công an và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã có sự phối hợp chặt chẽ. Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” phát huy hiệu quả, thu hút sự tham gia tích cực của Nhân dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên và lực lượng Công an tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm đảm bảo ANTT bằng nhiều hình thức như: thông qua sinh hoạt tổ nhân dân, tuyên truyền tại các hội nghị, lớp tập huấn, tại các ấp, khu phố gắn với thực hiện “4 giảm” được 1.229 cuộc với hơn 102.793 lượt người dự, phối hợp phát trên hệ thống loa di động và loa phát thanh của xã, thị trấn được 60.750 lượt với thời lượng 32.025 giờ; tuyên truyền bằng loa di động được 12.250 lượt với thời lượng 8.210 giờ; chiếu phim tuyên truyền phòng chống tội phạm “Ngăn chặn tội ác từ mầm mống” được 1.085 lượt với 57.732 lượt người xem. phối hợp cấp phát 30.500 tài liệu, tờ rơi tuyên truyền; cấp phát 240.000 bản gia đình thực hiện nếp sống văn hóa giao thông và 287 tờ khu dân cư đảm đảo thực hiện nếp sống văn hóa giao thông. Thông qua cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, hàng năm đều có 100% ấp, khu phố tổ chức họp dân tuyên truyền, phổ biến các công việc đảm bảo đón xuân “Vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm”; vận động Nhân dân tham gia chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, treo cờ Tổ quốc, dọn dẹp đường làng ngõ xóm, bảo vệ hành lang an toàn giao thông.

Lực lượng Công an đã phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được 295 buổi, thu hút 38500 lượt người tham gia, phát 66.500 tờ rơi tuyên truyền phương thức, thủ đoạn và các biện pháp phòng chống tội phạm. Kết hợp tặng 7.000 phần quà tổng trị giá khoảng 720 triệu đồng cho quần chúng nhân dân tham gia buổi tuyên truyền. Ngoài ra, lực lượng Công an còn biên soạn 110 lượt bài thông báo tuyên truyền, thu âm phát trên hệ thống loa di động và loa phát thanh của xã, thị trấn được 60.750 lượt với thời lượng 32.025 giờ; tuyên truyền bằng loa di động được 12.250 lượt với thời lượng 8.210 giờ; chiếu phim tuyên truyền phòng chống tội phạm “Ngăn chặn tội ác từ mầm mống” được 1.085 lượt với 57.732 lượt người xem. Qua công tác tuyên truyền vận động, nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an được 1.105 tin báo tố giác tội phạm có giá trị giúp lực lượng Công an phát hiện, điều tra làm rõ 419 vụ vi phạm về ANTT, bắt, xử lý 780 đối tượng. Tổng số đối tượng quần chúng trực tiếp bắt giao cho Công an 53 đối tượng.​

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi kinh nghiệm trong công tác vận động quần chúng nhân dân tham gia phòng chống tội phạm, xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại đơn vị, địa phương; đề xuất giải pháp nhằm tiếp tục phát huy hiệu quả công tác phối hợp giữa các đơn vị trong việc tham gia giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Dịp này, Công an huyện và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã khen thưởng cho 26 tập thể và 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình phối hợp số 09/CTr-BCA-MTTW về “Đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”.​

Mặt trận huyện Trảng Bom