Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai trao đổi, học tập kinh nghiệm với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, tỉnh Thanh Hóa
Đăng ngày: 19-05-2023 11:31
Ngày 18-19/5, Đoàn công tác Ủy ban MTTQ tỉnh Đồng Nai do đồng chí Cao Văn Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Đồng Nai làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao đổi, học tập kinh nghiệm về giải pháp nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền với việc ứng dụng công nghệ thông tin với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, tỉnh Thanh Hóa.

Tiếp Đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai tại tỉnh Nghệ An có đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An và Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An; tại tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa và các đồng chí trong Ban Thường trực, trưởng, phó các ban chuyên môn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa.

Lam viec tai Nghe An.jpg
Đoàn Ủy ba​n MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai trao đổi kinh nghiệm với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai, tỉnh Nghệ An và tỉnh Thanh Hóa đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền gắn với việc ứng dụng công nghệ thông tin giữa các đơn vị. Công tác thông tin, tuyên truyền ứng dụng công nghệ, thông tin theo lộ trình chuyển đổi số là xu thế tất yếu khách quan, là nhu cầu vừa mang tính cấp bách vừa mang tính chiến lược trong các cơ quan, đơn vị. Nhận thức được tầm quan trọng đó, thời gian qua, MTTQ Việt Nam các đã tích cực, chủ động, sáng tạo và quyết liệt trong việc triển khai thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực trong công tác Mặt trận mà nổi bật là công tác thông tin, tuyên truyền, bước đầu đã đem lại nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của MTTQ các cấp.

Tang qua luu niem Thanh Hoa.jpg
Đoàn Ủy ba​n MTTQ Việt Nam tỉnh Dồng Nai tchụp ảnh lưu niệm với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa

Thông qua công tác thông tin, tuyên truyền việc ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số, nhiều địa phương đã có những cách làm sáng tạo và từng bước được nhân rộng (như làm clip tuyên truyền cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tổ chức các hội thi trực tuyến; thành lập các trang fanpage Facebook). Công tác thông tin, tuyên truyền ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là một quá trình cần khá nhiều thời gian và nguồn kinh phí lớn và đội ngũ làm công tác Mặt trận các cấp tâm huyết.

Trong khuôn khổ chuyến làm việc tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Thanh Hóa, đoàn công tác Ủy ban MTTQ tỉnh Đồng Nai đã đi tham quan các mô hình xây dựng nông thôn mới, công tác tuyên truyền ứng xử văn minh du lịch trên địa bàn tỉnh.

Trong ngày làm việc tại tỉnh Thanh Hóa, nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023), Đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa. Đoàn đã thành kính dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của đất nước.

Luu but tai Den tho Bac o Thanh Hoa.jpg

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai Cao Văn Quang lưu bút sổ lưu niệm tại Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tỉnh Thanh Hóa

Với tình cảm và lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, cán bộ, công chức tỉnh Đồng Nai xin hứa luôn đoàn kết thống nhất, không ngừng học tập, rèn luyện và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quê hương, đất nước, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Nhật Quang​